Kỉ Niệm Dùng 4G Tại Anh Của Du Học Sinh 9X

Viettel phủ sóng toàn quốc 4G với 36000 trạm thu phát

Kỉ Niệm Dùng 4G Tại Anh Của Du Học Sinh 9X

Kể từ thời điểm 2013 những doanh nghiệp mạng viễn thông ở tại nước UK đã tiến hành phát triển 4G.O2 nhưng cho tới tận mãi tới thời điểm 2016 nhà mạng Telofonia mới có thể phủ sóng 4G 87%. Đây là chia sẻ của chị Trần Thị Hồng Hạnh hiện là cựu sinh viên tại trường Đại Học Bedfordshire (Anh Quốc) vào thời điểm 4G mới được phát triển và phủ sóng tại Việt Nam.

Năm 2012 đang là sinh viên phải tiết kiệm từng đồng tiền mình đang có để sử dụng sao cho tốt nhất, mình đã chọn gói cước từ nhà mạng Giffgaff với dụng lượng 1GB dữ liệu và số phút gọi+nhắn tin không giới hạn và mỗi tháng mất 10 đồng để có gói cước này số tiền đó có thể ăn 2 bữa Mc Donald’ s Big Mac 2 lớp thịt mềm tan với 2 lớp phô mai. Giffgaff đã muộn csht viễn thông của O2 đây là một trong các ông lớn đứng đầu tại UK. Đấy chính là lần đầu mà mình được sử dụng và biết khái niệm về mạng di động ảo, bên cạnh đó cũng cập nhật thêm tin tức để hiểu hơn về dịch vụ mà Giffgaff mang tới cho tôi.

Giffgaff tận dụng sức mạnh không giới hạn của môi trường số, không cửa hàng, không đại lý và không có TTCSKH hầu như tất cả đều là online toàn bộ. Mua sim đăng ký online sau đó bưu điện sẽ chuyển phát về tận nhà. Bên cạnh đó mò lên trang web để tự đăng ký gói cước cho sim 4G . Nếu có bất cứ vướng mắc ở đâu thì đọc hướng dẫn và Giffgaff không có bất cứ số Hotline nào để liên lạc. Nhưng họ có hẳn một cộng đông trực tuyến Online Community để giúp tha hồ tìm kiếm thông tin giải đáp, đó là một dạng diễn đàn và các câu hỏi chuyên sâu về kỹ thuật cũng như chất lượng dịch vụ đến các câu hỏi đơn giản nhất đối với người mới sử dụng sim đều được các thành viên tại đây giải đáp nhanh chóng bởi những người trả lời tại đây sẽ được tích điểm và quy ra data free để sử dụng. Các câu hỏi thường đặt ra tại đây đó là cách kích hoạt sim, mua gói cước ra sao, chuyển mạng làm thế nào…

Cũng trong năm 2012, EE Orange đã tuyên bố là cung cấp các dịch vụ 4G đầu tiên ở tại UK, thông tin chỉ như cơn gió thoảng qua bởi vì EE ưu tiên phải phủ 4G trước ở hầu hết 11 thành phố lớn của UK. Mặc dù chỗ mình học chỉ là thị trấn lân cận cách London 20 phút đi tàu siêu tốc nhưng chỗ mình cũng là đối tượng có sóng 4G để sử dụng. Hãng thông báo rõ ràng những mục tiêu của mình và đến hết năm 2012 phủ sóng thêm 5 thành phố nữa và cho tới năm 2014 sẽ đạt vùng phủ lên tới 98%.

Năm 2013 4G khai trương tại Anh

Năm 2013 4G khai trương tại Anh

Trong năm 2013 những doanh nghiệp viễn thông khác ở tại UK cũng đã rục rịch làm 4G, hãng O2 của ông lớn Telefonica đã nhăm nhe đến việc phủ 4G nhanh nhất UK tại thời điểm đó và ông lớn khác là Vodafone cũng tyên bố họ đã bỏ ra 900 triệu bảng vào CS hạ tầng mạng tưới và sẽ giúp người dùng trải nghiệm 4G nhanh nhất

Năm 2015 được dùng thử 4G ở tại Singapore và Hàn Quốc hỏi hạn thêm bạn bè hiện đang ở Đức, Ý, Pháp điểm thích nhất đó là trải nghiệm mượt mà nhưng giá thành lạicao.

Đến năm 2017 dùng thử mạng 4G ở Việt Nam, giá 2GB tốc độ cao chỉ là 70.000 đồng bằng khoảng ½ bữa ăn Big Mac, đi nhiều vùng xa xôi sóng Viettel 4G vẫn rất mạn và tốc độ cao. Đương nhiên ở các chỗ vùng lõm bị khuất sau các góc núi hoặc khúc cua ngoặt nghèo sóng gần như không có.

Tuy Việt Nam mới chỉ tiếp cận 4G đi sau các nước khác nhiều năm nhưng nào giá, nào độ phủ sóng, nào là tốc độ chẳng hề thua kém tẹo nào.

Viettel khai trương 4G trên toàn quốc

Kể từ ngày 18/4/2017 nhà mạng tập doàn viễn thông quân đội Viettel đã chính thức tiến hành khai trương mạng 4G trên lãnh thổ Viet Nam.Tổng số trạm thu phát 4G lên tới 36.000 đạt độ phủ 95% và trở thành nhà mạng hàng đầu có vùng phủ sóng gần như khắp cả nước khi mới chỉ bắt đầu cung cấp dịch vụ.

Viettel phủ sóng toàn quốc 4G với 36000 trạm thu phát

Viettel phủ sóng toàn quốc 4G với 36000 trạm thu phát

Với quan điểm đầu tư mạng 4G tốc độ cao và hiện đại hàng đầu trên thế giới 100% các trạm thu phát 4G của nhà mạng Viettel đều được sử dụng công nghệ 4T4R tức(4 phát 4 thu) giúp khả năng mở rộng vùng phủ lên tới 1,4 lần và tăng cao đốc độ download lên tới 2 lần so với việc sử dụng 2T2T (2 phát 2 thu) mà nhiều nước khác trên thế giới đang sử dụng. Theo chỉ số thống kê của GSA đã cho thấy rằng tính đến hết tháng 1/2017 có tới 581doanh nghiệp viễn thông ở trên toàn thế giới đã cung cấp 4G nhưng chỉ có khoảng dưới 10% nhà mạng lại sử dụng công nghệ 4T4R

Nhưng theo thực tế thì tốc độ Download trung bình 4G của nhà mạng Viettel chỉ dao động ở mức khoảng 30 cho tới 50 Mbps nhanh hơn so với mạng 3G đang được triển khai khoảng 7 đến 10 lần, với tốc độ như vậy 4G Viettel không những sẽ mang tới cho khách hàng rất nhiều những tiện ích mà đây là nền tảng để đưa CNTT ứng dụng vào nhiều lĩnh vực y tế cũng như giáo dục, nông nghiệp du lịch đặc biệt là việc phát triển chính phủ điện tử giúp cho việc hỗ trợ những hoạt động đó được hoàn hảo hơn.

Theo khía cạnh khác cùng quan điểm của nhà mạng 4G cho mọi người, Viettel đã cung cấp tới những gói cước mạng 4G đa dạng phù hợp với từng khách hàng có giá thành rẻ hơn 40 đến 60% đồng thời giúp việc đảm bảo bảo tiêu chí sử dụng càng nhiều giá cước càng rẻ.

Bên cạnh đó đưa ra những gói cước 4G Viettel linh hoạt và phù hợp, Viettel sẽ giúp việc cung cấp và động bộ với những dòng máy 4G chỉ có giá 1,3 triệu đồng, bên cạnh đó còn hỗ trợ thêm việc đổi sim 4G free để giúp nhiều người dân sở hữu cũng như trải nghiệm với những tiện ích 4G.

Đặc biệt là Viettel là nhà mạng hàng đầu trên thế giới đã phối hợp cùng với những cơ quan chủ quản như Bộ Y Tế , Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo được cung cấp gói cước sử dụng Free Basic bằng 4G và theo đó những kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe cũng như việc giáo dục để hỗ trợ đối với nhà nông cũng đã được cung cấp free tới người dùng dịch vụ 4G thông qua những ứng dụng 4G-Plus.

Để đăng ký và sử dụng 4G từ nhà mạng Viettel bạn nên thảm khảo khảo tại : Đăng ký 4G Viettel chúc bạn thành công.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 20/05/2018.

Comments

comments

Share this post