Hướng Dẫn Cài Đặt 4G Các Mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

cài đặt 4G

Hướng Dẫn Cài Đặt 4G Các Mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Bạn đang dùng sim 4G nhưng trên điện thoại chỉ hiện E (2,5G) H+ (3G). Đây là do bạn cài đặt sai cấu hình mạng di động. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt 4G của 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone và Mobifone. Bạn hãy đọc và làm theo để sử dụng 4G nhé!

Cài Đặt Cấu Hình 4G

>>> Bạn có thể xem các gói sim dcom 4G dung lượng khủng tại: sim 4G

Hướng dẫn cài đặt cấu hình 4G với sim Viettel

Cách cấu hình 4G Viettel rất đơn giản, chỉ cần 1 thao tác là bạn sử dụng được ngay. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây để cài đặt 4G Viettel cho điện thoại của mình.

Cài đặt cấu hình 4G Viettel tự động

Để cài đặt thì bạn soạn tin nhắn cú pháp CAUHINH gửi đến 107. Bạn nhớ viết hoa và nhắn đúng cú pháp. Sau đó tổng đài sẽ gửi 3 tin nhắn cấu hình đến và bạn lưu lại là xong. Nếu yêu cầu mã pin thì bạn nhập là 1111. Đây là cách cài đặt nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Nếu cách này không được bạn hãy thử cài thủ công như bên dưới.

Cài đặt cấu hình 4G Viettel thủ công

Để cài đặt 4G mạng Viettel thủ công bạn mở điện thoại và làm như sau. Vào mục Setting (Cài đặt) → Wireless Control (Quản lý Không Dây) → Mobile Network Settings (Cài đặt mạng di động) → Access Point Names → Tạo APN mới.

Tại mục APN vừa tạo, bạn điền thông số cấu hình 4G Viettel như sau:

  • APN: E-connect (dành cho SIM 4G Viettel) / V-connect (dành cho SIM di động Viettel kích hoạt 4G)
  • User: [để trống]
  • Pass: [để trống]
  • Dial Number: *99# (nếu có)

Sau đó bạn lưu lại là đã cài đặt thành công cấu hình 4G Viettel. Bạn hãy vào mạng để kiểm tra nhé, nếu điện thoại hiện 4G hoặc LTE là đã thành công.

cài đặt cấu hình 4g vinaphone

>>> Bạn muốn chia sẻ wifi tốc độ cao cho nhiều người cùng dùng hãy xem: cục phát wifi 4G

Hướng dẫn cài đặt cấu hình 4G Vinaphone

Có 2 cách đặt 4G Vinaphone trên điện thoại đó là cài tự động qua tổng đài hoặc cài đặt thủ công APN. Bạn hãy nên cài đặt cấu hình 4G tự động qua tổng đài 4G Vinaphone cho nhanh. Nếu không cài được tự động thì bạn hẵng nên cài thủ công trên điện thoại.

Cài đặt 4G Vinaphone bằng tin nhắn tự động

Để cài cấu hình 4G tự động với thuê bao Vinaphone thì bạn soạn tin như sau: GPRS ON gửi 333. Tổng đài sẽ trả về bằng tin nhắn hệ thống cấu hình cài đặt tự động, nếu có yêu cầu mã pin thì bạn nhập là 1111. Sau khi cài xong thì bạn lưu lại rồi khởi động lại điện thoại. Nếu gặp vấn đề thì bạn hãy gọi đến 9191 để được trợ giúp.

cài đặt cấu hình 4g vinaphone

Cài đặt 4G Vinaphone thủ công

Đầu tiên mở điện thoại vào mục Cài đặt → Chọn Mạng Di Động → Dữ liệu di động → Tại mục APN bạn hãy điền những thông tin như sau:

  • APN: m3-world
  • Username: mms
  • Pasword: mms

Hướng dẫn cài đặt 4G Mobifone trên thiết bị di động

Cũng như 2 nhà mạng kể trên, nếu bạn dùng sim 4G Mobifone thì cũng có 2 cách để cài đặt cấu hình. Bạn hãy thử 1 trong 2 cách ở bên dưới để trải nghệm mạng 4G Mobifone nhé.

Cài đặt 4G Mobifone tự động

Để lấy cấu hình tự động 4G của Mobifone, bạn soạn tin nhắn “GPRS” gửi 994 hoặc soạn tin nhắn “CAIDAT_DATA” gửi 999. Tổng đài sẽ gửi cấu hình cài đặt về máy và lưu lại nếu hỏi mã pin nhập 1111 hoặc 1234. Sau đó khởi động lại và truy cập mạng. Nếu bạn gặp khó khăn hãy gọi tổng đài 18001090 để được nhân viên trợ giúp.

Cài đặt cấu hình 4g Mobifone

Cài đặt cấu hình 4G Mobifone thủ công

Trong trường hợp điện thoại của bạn không cài cấu hình 4G Mobifone tự động được thì hãy thử cài thủ công như sau:

Đối với điện thoại Android (Samsung, Xiaomi, Huawei, HTC…) bạn vào Cài đặt (Setting) → Mạng di động (Mobile Network) → Chế độ mạng (Network mode) → LTE → Điền APN: m-wap / user: mms / password: mms. Cuối cùng bạn chọn mục Loại mạng ưu tiênLTE/WCDMA/GSM tự động.

Cách bật cấu hình 4G của MobiFone trên iPhone thì bạn vào Cài đặt → Di động → Thoại & dữ liệu → LTE. 

Để sử dụng được dịch vụ 4G của MobiFone điện thoại của bạn cần hỗ trợ tính năng truy cập 4G. Thông thường những thiết bị được sản xuất từ năm 2016 đều có hỗ trợ 4G LTE.

Thông thường iPhone sẽ tự động nhận cấu hình 4G của nhà mạng. Một số loại điện thoại Android của Trung Quốc không tự động nhận cấu hình mạng 4G Việt Nam. Bạn hãy xem cách cài ở trong video này nhé.

 

Trên đây là cách cài đặt 4G của Viettel, Vinaphone, Mobifione cho điện thoại di động. Bạn hãy áp dụng để trải nghiệm tốc độ 4G ở Việt Nam nhé.

Comments

comments

Share this post