Hướng dẫn cài đặt cấu hình 4G VIETTEL – VINAFONE – MOBIFONE

Hướng dẫn cài đặt cấu hình 4G VIETTEL – VINAFONE – MOBIFONE

Bạn đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng dùng sim 4G tốc độ cao nhưng lại chạy trên nền 2G (E) khiến khả năng kết nối chậm như rùa và bạn không biết nguyên nhân vì sao? cách khắc phục như thế nào? Xin thưa, đó chính là do thiết bị của bạn đang bị cài sai cấu hình mạng, bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn cài đặt cấu hình 4G của 3 nhà mạng để quý khách tham khảo nhé!

Cài Đặt Cấu Hình 4G

Chỉ Với 499.000 đồng bạn đã sở hữu cho riêng mình: Sim 4G Vinaphone trọn gói 1 năm

Với 6 tháng truy cập tốc độ cao bạn còn trần chờ gì nữa Xem Ngay: Sim 4G Vinaphone trọn gói 6 tháng

4G LTE Là gì?

Cũng giống như các thuật ngữ 2G hay 3G, 4G chỉ là một từ viết tắt của cụm từ “fourth generation”  (thế hệ thứ 4) để thuận tiện cho các chương trình marketing của các nhà mạng. Dịch vụ viễn thông hay kết nối không dây sử dụng công nghệ này thực ra rất khác biệt nhau và phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ nhưng thông thường, một mạng không dây sử dụng công nghệ 4G sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng 3G từ 4 đến 10 lần.

Muốn Biết tốc độ 4G Vinaphone hãy Xem Ngay: Sim 4G Vinaphone là gì

Mạng LTE có phải 4G Không?

Công nghệ 4G mới được ra mắt và được sự hưởng ứng của rất nhiều quý khách với tốc độ truy cập mạng vượt trội gấp 10 lần công nghệ 3G cũ. Trên Thiết Bị di động của quý khách có mạng LTE mà không có 4G chính vì thế không biết đâu mà sử dụng. chúng tôi đính chính lại là Mạng LTE và 4G Là một nên vì vậy quý khách không cần phải lo lắng hay thắc mắc khi đọc xong bài viết này nhé.

Ưu Điểm Của 4G So với 3G

Về mặt lý thuyết, tốc độ tối đa của 3G là tốc độ tải xuống 14MBps và 5.8MBps tải lên. Với công nghệ 4G, tốc độ có thể đạt tới 100Mbps đối với người dùng di động và 1GBps đối với người dùng cố định. Như vậy , có thể thấy tốc độ dữ liệu 4G LTE cao hơn nhiều so với 3G.
4G – LTE Thế hệ thứ 4 với những ưu điểm vượt trội nhờ sử dụng công nghệ kỹ thuật MIMO Phát nhiều dòng dữ Liệu Độc lập qua các anten

cài đặt 4g vinaphone

Để có thể biết thêm 4G so với 3G Vinaphone bạn nên Xem Ngay: Sim 4G Vinaphone 

Nhược điểm của mạng 4G

Các nhà nghiên cứu cho biết, khi kết nối mạng 4G tại Việt Nam có nhược điểm là hao pin điện thoại, máy tính,… Bản thân công nghệ mạng 4G không gây hao pin như mạng 3G, lý do hao pin là vì các công ty viễn thông triển khai mạng 4G những chưa được tối ưu.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thực chất mạng 4G không làm tăng dữ liệu cho thiết bị truy cập 4G đang sử dụng. Khi bạn tải 1 bộ phim có dung lượng nhất định, ví dụ 800MB, thì cho dù là 3G hay 4G thì dung lượng mất cũng chỉ có 800MB.

Một nhược điểm của mạng 4G đáng được quan tâm hơn cả là hóa đơn tiền điện thoại tăng lên. Lý do, tốc độ tải của mạng 4G nhanh, người dùng vì vậy sẽ dành nhiều thời gian cho việc sử dụng mạng 4G, nhất là bằng điện thoại di động.

Cài đặt cấu hình 4G

Những dòng điện thoại giá rẻ Pin khủng khi sử dụng 4G Xem Ngay: Điện thoại 4g giá rẻ

Tốc độ cao khiến độ trễ thấp giúp khách hàng truy cập mạng nhanh nhưng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ tải nhiều ứng dụng vào máy. Những ứng dụng này lại không quan trọng và thường xuyên kết nối với các máy chủ khiến máy chủ phải kiểm tra bản cập nhật, làm tăng thêm dữ liệu sử dụng điện thoại. Do đó, người dùng khi sử dụng mạng 4G nên tắt các phần mềm tải ứng dụng ẩn trong điện thoại, máy tính để hạn chế việc tăng thêm dữ liệu.

Nhược điểm của mạng 4G còn khiến bạn cân nhắc sử dụng 3G hay dữ liệu di động bằng cách dùng wifi.

Cách Cài 4G của Viettel – Vianphone – Mobifone đơn Giản Hiệu quả:

Dưới đây Sim4fvietnam.com sẽ hướng dẫn cho quý khách cách cài đặt 4G của 3 nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone đơn giản hiệu quả với những cách cài bằng tay, cách cài thủ công rất đơn giản và hiệu quả để giúp quý khách có thể trải nghiệm 4G ngay tại nhà mà không cần đến bất kì trung tâm để cài.

Hướng dẫn Cách Cài Đặt cấu Hình sim 4G/3G Viettel

Cách cài đặt cấu hình Viettel có hai cách là cài đặt cấu hình 4g tự động bằng tay và cách cài đặt chủ động qua thiết bị di động của chính quý khách

1. Các cài đặt cấu hình 4G Viettel tự động bằng tay

VIETTEL – Nhận cấu hình cài đặt GPRS viettel soạn tin như sau : CAUHINH gửi đến 107
Sau đó tổng đài sẽ gửi tin nhắn cài đặt đến các bạn bấm xác nhận nếu hỏi mã khóa thì nhập 1111
Sẽ có 3 tin nhắn hệ thống các bạn làm như trên 3 lần rồi khởi động lại điện thoại để truy cập 4G hay 2G nhé (Nếu không được vui lòng gọi 19008198 để được hỗ trợ tốt hơn)

2. Cài đặt cấu hình 4G Viettel chủ động qua APN trên thiết bị di động Android và Iphone

Nếu quý khách chọn cách cài đặt cấu hình chủ động trên thiết bị di động, quý khách cần chú ý những thông tin về cấu hình 4G Viettel như sau:

Cài Đặt cấu hình 4G cho di động

Cài đặt cấu hình xong bạn hãy lựa chọn cho mình một sim 4G phù hợp nhất nhé : Sim 4G Viettel

Hướng dẫn cài đặt cấu hình 4G Vinaphone

Cách cài đặt cấu hình Vinaphone có hai cách là cài đặt cấu hình 4G tự động bằng tay và cách cài đặt chủ động qua thiết bị di động cho hệ điều hàng Android và Iphone của chính quý khách:

1. Cài đặt cấu hình 4G Vinaphone thủ công đơn giản

cài đặt cấu hình 4g vinaphone

VINAPHONE – để cài cấu hình tự động cho mạng vinaphone thì soạn tin như sau : GPRS ON gửi 333
Tổng đài sẽ trả về bằng tin nhắn hệ thống cấu hình cài đặt tự động và cài đặt nếu hỏi mã pin nhập 1111
và lưu lại rồi khởi động lại máy và truy cập lại

(Nếu không được vui lòng gọi 9191 để được hỗ trợ từ tổng đài viên)

Cài đặt cấu hình  APN Vianphone Trên thiết bị di động cho Android và Iphone

Đầu tiên vào Menu và chọn Setting( cài đặt) > Chọn data Network > CHọn Mobile Networks( mạng di động). > Tại mục APN bạn hãy điền những thông tin như sau:

– APN: m3-world
– Username: mms
– Pasword: mms

Cùng tham khảo các gói sim 4G tốc độ khủng nhiều ưu đãi Xem Ngay: Sim 4G Vinaphone

Hướng dẫn Cài đặt cấu hình 4G Mobifone trên thiết bị di động

Cách cài đặt cấu hình Mobifone có hai cách là cài đặt cấu hình 4G tự động bằng tay và cách cài đặt chủ động qua thiết bị di động cho hệ điều hàng Android và Iphone của chính quý khách:

Cài đặt cấu hình 4G Mobifone thủ công tại nhà

Cài đặt cấu hình 4g Mobifone

MOBIFONE – Để lấy cấu hình tự động 4G của mobifone soạn tin nhắn GPRS gửi 994 hoặc soạn tin nhắn CAIDAT_DATA gửi 999
Tổng đài sẽ gửi cấu hình cài đặt về máy và lưu lại nếu hỏi mã pin nhập 1111 hoặc 1234
Sau đó khởi động lại và truy cập mạng (Nếu không được vui lòng gọi tổng đài)

Cài đặt cấu hình APN 4G Mobifone cho Android và Iphone

Đầu tiên vào Menu và chọn Setting( cài đặt) > Chọn data Network > CHọn Mobile Networks( mạng di động). > Tại mục APN bạn hãy điền những thông tin như sau:

APN: m-wap
user: mms
pass: mms

Sim 4G nhà mạng nào rẻ nhất và ưu đãi hấp dẫn nhất Xem Ngay : Sim 4G Mobifone

Tin tức xem thêm:

Comments

comments

Share this post


Liên hệ