Sim 4G tại Việt Nam sẽ triển khai khi nào?

Sim 4G tại Việt Nam sẽ triển khai khi nào?

Thời gian qua cả thể giới cùng chức kiến sự xuất hiện và nhúc nhích của công nghệ 4G, và dự kiến 2015 sẽ là năm phát triển đột phá. Tại Việt Nam dịch vụ Sim 3G vẫn đang nắm quyền cai trị và được khách hàng cực tin dùng. Một câu hỏi được đặt ra: Thời điểm nào thích hợp để triển khai Sim 4G ở Việt Nam.

Sim 4G ra mắt khi nào

Sim 4G tại Việt Nam sẽ triển khai khi nào?

Lý do nên đầu tư công nghệ 4G tại Việt Nam

Khách hàng Việt Nam đang có bi thụt lùi công nghệ so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hiện nay có tới 95 quốc gia trên thế giới đã sử dụng 4G và họ đều cảm thấy tuyệt vời với công nghệ này. Vậy thì không có 1 lý do nào khiến Việt Nam không thể phát triển 4G được. Hơn thế nữa Sự phát triển công nghệ 4G LTE sẽ đem lại cho Việt Nam nhiều cơ hội trong việc kinh doanh dịch vụ di động

Thách thức của công nghệ 4G tại Việt Nam

Có nhiều ý kiến cho rằng chúng ta sẽ bị tụt lùi, lạc hậu so với thế giới nếu như không đưa 4G sử dụng tại Việt Nam, nhưng việc này chỉ được hứa hẹn trong năm 2015. Trong khi, các nhà mạng 3G tại Việt Nam chưa thể thu hồi vốn ban đầu sau 4 năm thực hiện, nếu 4G được đầu tư thì sẽ dẫn đến sự lãng phí.
Chúng ta dễ dàng nhận thấy dịch vụ 3G tiếp cận đến với người tiêu dùng phổng thông đã là cả 1 quá trình thì chắc chắn công nghệ 4G sẽ còn khó hơn nhiều. Hơn nữa về mặt doanh nghiệp họ phải đối diện với bài toán kinh doanh khi người dùng 3G tại Việt Nam chỉ dừng lại ở con số 20 triệu người năm 2014. Chúng ta vẫn chưa khai thác hết thế mạnh người dùng 3G tại Việt Nam.

Công nghệ 4G khủng nhất hiện nay

Công nghệ 4G khủng nhất hiện nay

Nhìn chung 4G được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với 3G, nhưng những tầng lớp vùng sâu, vùng xa vẫn chưa thể tiếp cận được 3G, 4G có chăng chỉ dành cho những người tiếp cận công nghệ thông tin sớm nhất. Như vậy 1 nửa khách hàng bị mất đi, việc tu bổ và nâng cấp cho 3G để khai khác tiếp lượng khách hàng dồi dào là điều nên tiếp tục.
Sự vội vã và vồ vập sẽ không cần thiết site, chọn đúng thời điểm triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam sẽ giúp các nhà đầu tư và người dùng lợi cả đôi đường.

Trên đây là những nhận định khách quan nhất về mạng 4G nói chúng và Sim 4G nói riêng. Nhưng dù sao chúng tôi vẫn tin chắc 1 điều rằng sim 4G sẽ được ra mắt và phát triển hơn cả sim 3G

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 1/05/2018.

Comments

comments

Share this post