Cuộc đua Sim 4G giữa các nhà mạng

Cuộc đua Sim 4G giữa các nhà mạng

Đối với khách hàng di động nhiều nước trên thế giới, mạng di động 4G đã không còn xa lạ nữa, nhưng với khách hàng ở Việt Nam việc sử dụng công nghệ 4G đã không còn là giấc mơ mà sắp trở thành hiện thực khi các nhà mạng đồng loạt có quyết định sẽ đồng loạt triển khai thử nghiệm.

Cộng nghệ 4G sắp bùng nổ tại Việt Nam

Cộng nghệ 4G sắp bùng nổ tại Việt Nam

Viettel nói gì vê sim viettel 4G

Ông Đỗ Minh Phương, phó tổng giám đốc tập đoàn viễn thông quân đội( viettel) cho biết nhà mạng này sẽ triển khai thử nghiệm công nghệ này vào tháng 10 năm 2015. Như vậy, chỉ sau 7 tháng được nhận giấy phép thử nghiệm công nghệ 4G từ bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel sẽ là nhà mạng đầu tiên cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ trên nền tảng 4G. Đặc biệt, giá cước sử dụng công nghệ 4G mà viwttel cung cấp sẽ không cao hơn giá cước sử dụng dịch vụ 3G thời điểm hiện tại, tuy nhiên người dùng sẽ phải đổi sim nhưng vẫn giữ nguyên số lien lạc thì mới sử dụng được dịch vụ này.

Sim 4G Viettel dự kiến ra mắt

Sim 4G Viettel dự kiến ra mắt

Vinaphone nói gì về Sim 4G Viaphone

Không lâu sau đó, nhà mạng vinaphone cũng thông báo trong tháng 10 này hoặc chậm nhất là tháng 11 năm nay cũng sẽ triển khai thử  nghiệm 4G. không giống như dự kiến của nhà mạng Viettel là phải đổi sim mới sử dụng được 4g, nhà mạng này cho biết, người dùng thuê bao vinaphone vẫ có thể sử dụng công nghệ này trên sim cũ hiện nay. Vấn đề mà người dùng quan tâm nhất có lẽ là cước phí dịch vụ, về vấn đề này thì khách hàng hoàn toàn yên tâm, đại diện vinaphone cho hay : “ Chúng tôi hi vọng có thể đưa giá cước 4G xuống thấp hơn 3G”. Để tạo điều kiện và hỗ tợ tốt hơn cho khách hàng thì Vinaphone sẽ đưa ra mức giá hợp lí nhất, phù hợp với điều kiện sử dụng của khách hàng.

Sim 4G Vinaphone chào tất cả khách hàng

Sim 4G Vinaphone chào tất cả khách hàng

Cùng với các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp nhỏ hơn cũng đang tìm cách triển khai 4G bằng việc lien kết giữa doanh nghiệp có hạ tầng mạng và đơn vị khai thác nội dung. Cụ thể công ty CMC đã đạt được thỏa thuận với VTC trong triển khai 4G. Theo các chuyên gia, đây là sự hợp tác đảm bảo thành công cho sự thử nghiệm 4G.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 1/05/2018.

Comments

comments

Share this post