Cuộc đua 4G – Sự tinh quái của nhà mạng Mobifone

Cuộc đua 4G – Sự tinh quái của nhà mạng Mobifone

Chỉ 1 ngày sau khi nhà mạng viễn thông quân đội viettel tuyên bố kế hoạch cung cấp mạng 4G, nhà mạng vinaphone cũng tuyên bố sẽ thử nghiệm dịch vụ này. Động thái của nhà mạng vinaphone đã cho thấy cuộc đua 4G giữa các nhà mạng tại Việt Nam đã chính thức bắt đầu. Hai nhà mạng lớn đã tham gia cuộc đua cạnh tranh khốc liệt này, còn nhà mạng mobiphone đang có những dự định gì?

Công nghệ 2G - 3G - 4G

Công nghệ 2G – 3G – 4G tăng dần cả về tốc độ dịch vụ

Cả hai nhà mạng viettel và vinaphone đều đang cố gắng chứng tỏ những ưu thế riêng biệt của mình. Trong khi đó, ông lớn mobifone vẫn chưa tiết lộ về thời điểm triển khai, giá cước cũng như yêu cầu với khách hàng khi cung cấp dịch vụ 4G. Tuy nhiên cũng như thời điểm triển khai 3G trước đó, nhà mạng mobiphone khó có thể đứng ngoài cuộc trong cuộc đua với hai đối thủ chính hiện nay.

Sự tinh quái của nhà mạng Mobifone

Bằng chứng chứng tỏ nhà mạng mobifone sẽ không đứng ngoài cuộc chiến 4G này là tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp này, một trong những đề xuất nổi bật lên bộ thông tin và truyền thông cũng là sớm được cấp giấy phép cung cấp  dịch vụ 4G để mobiphone có thể triển khai dịch vụ 4G trên băng tần 1800 mHz vào đầu năm 2016. Bên cạnh đó, mobiphone lên kế hoạch cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng 4G, tập trung quy hoạch mạng lưới đặc biệt là mạng 4g, tính toán tối ưu hóa chi phí…

Mobifone và công nghệ 4G

Mobifone và công nghệ 4G

Phản ứng của các nhà mạng sẽ đi theo mục tiêu của họ. Mục tiêu của viettel là thị phần nhưng mục tiêu của mobiphone có thể không phải là thị phần mà là hình ảnh, chất lượng, lợi nhuận. Nếu họ nhận thấy 4g là công nghệ vượt trội và người dùng có xu hướng chuyển từ 3G sang 4G thì buộc các nhà mạng phải chạy theo, đồng thời nâng cao chất lượng, cải thiện dịch vụ và các tiện ích tốt hơn.

Nhưng nếu 4G không có gì quá khác biệt so với 3G về mặt công nghệ thì thay vì chạy theo 4G, có thể mobiphone sẽ đi theo xu hướng khác. Để có thể giữ được thị phần và thay đổi thị phần họ có thể đi theo hướng cải thiện giá cả và chất lượng dịch vụ chăm sóc. Xu hướng chung của người dùng vẫn mong muốn có một dịch vụ tốt hơn với giá cả hợp lí.

Như vậy, mỗi nhà mạng đều có những kế hoạch và dự tính riêng, họ cũng đang từng bước chứng tỏ những ưu thế riêng biệt của mình trong cuộc đua khốc liệt mang tên 4G này. Đây có lẽ là tin mừng rất lớn đối với khách hàng vì các nhà mạng tranh đua nhau sẽ mang lại những dịch vụ tốt nhất cho người sử dụng.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 1/05/2018.

Comments

comments

Share this post