Sim 4G Vinaphone đã hiện nguyên hình tại TpHCM và Phú Quốc

Sim 4G Vinaphone đã hiện nguyên hình tại TpHCM và Phú Quốc

Sáng ngày 18/1, tại Quận 1 và Quận 3 TP.HCM, VinaPhone chính thức triển khai dịch vụ 4G cho người dùng trải nghiệm. Hình ảnh những chiếc Sim 4G Vinaphone đã ra mắt và đặc biệt người dùng còn được hỗ trợ đổi sang Sim 4G hoàn toàn miễn phí.

Sim 4G Vinaphone đã hiện nguyên hình tại TpHCM và Phú Quốc

Cơ sở hạ tầng 4G của Vinaphone tại Tphcm và Phú Quốc

Vinaphone hiện đang cho thử nghiệm các dịch vụ 4G trên nền tảng công nghệ LTE Advanced bao gồm dịch vụ xem phim chất lượng cao, truyền video Live Streaming, truyền hình hội nghị và dịch vụ sử dụng máy tính ảo. Nhà mạng này cho biết, tốc độ 4G trung bình sẽ cao hơn 3G khoảng 10-20 lần, độ trễ thấp và có vùng phủ sóng ổn định hơn. Hiện tại, VNPT sẽ phủ sóng 4G tới toàn huyện đảo Phú Quốc với 50 trạm và tại quận 1 và 3 nội thành TP.HCM với 100 trạm.

khach-hang-su-dung-sim-4g-vinaphone

Công nghệ 4G mà Vinaphone tiến hành thử nghiệm là LTE-Advanced, còn có tên gọi là “4G đích thực” nằm trên băng tần 1800Mhz và 2600Mhz, có thể đạt tốc độ tải xuống là 3Gb/s và tải lên là 1,5Gb/s. Với việc đầu tư ứng dụng công nghệ này, VinaPhone có khả năng cung cấp cho khách hàng tốc độ tải xuống hơn 200Mbps thời điểm hiện tại và tới 600Mbps thậm chí cao hơn trong trong giai đoạn tiếp theo.

VNPT/Vinaphone cho biết giá cước của dịch vụ Sim 4G sẽ không cao hơn 3G hiện nay, tuy nhiên vẫn chưa có những gói cước, bảng giá cụ thể.

Trải nghiệm tốc độ của Sim 4G Vinaphone

test-toc-do-cong-nghe-4g-vinaphone

Có ngay 4GB/Tháng x 12 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 1 năm

Mỗi ngày có 4GB tốc độ cao xem phim tẹt ga x 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 120GB

Có ngay 7GB/Tháng tốc độ cao thoải mái internet xem tại : Sim 4G Viettel 7Gb

Qua trải nghiệm thực tế, 4G của Vinaphone cho tốc độ và độ trễ khá ổn định khi sử dụng ứng dụng Speedtest đo với máy chủ trong nước. Tốc độ tải lên/tải xuống cao nhất mà chúng tôi đo được đạt tới 29/4 MB mỗi giây, có thể nói là ngang ngửa và thậm chí còn cao hơn một số mạng cáp quang dành cho hộ gia đình. Tuy vậy, tốc độ trung bình qua các lần thử nghiệm vào khoảng 18 MB/giây (tải lên) và 2,5 MB/giây (tải xuống), nhìn chung vẫn bỏ xa tốc độ mạng 3G hiện nay.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 2/05/2018.

Comments

comments

Share this post