4G khiến người dùng sử dụng nhiều hơn Mobile Internet

So sánh giữa 3G và 4G

4G khiến người dùng sử dụng nhiều hơn Mobile Internet

4G khiến người dùng sử dụng nhiều hơn .Vậy lý do tại sao lại như vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lý do đó là gì nào?

Việt Nam đang chính thức và tiến hành triển khai một dịch vụ 4G thương mại kể từ ngày 3/11 vừa rồi. Với tốc độ và độ trễ của dịch vụ đó đang được cải thiện đáng kể hơn so với 3G liệu rằng 4G có thể trở thành bước tạo đã tăng trưởng đối với thih trường băng thông rộng di động ở tại Việt Nam.

4G giúp người dùng sử dụng nhiều hơn

Trải nghiệm tốc độ cực nhanh mà 4G mang lại với: Sim 4G

Nhận ngay sim 4G giá siêu rẻ đang giảm giá của Vinaphone xem tại :  Sim 4G Vinaphone

3G tăng trưởng không như kỳ vọng

Sau khoảng chừng 6 năm đã có mặt ở tại Việt Nam không thể nào phủ nhận được 3g đang tạo ra những sự thay đổi cũng như thói quen trong việc sử dụng của nhiều người dùng, tác động không nhỏ đến chính đời sống kinh tế cũng như xã hội. Cùng với đó là sự phổ biến của dòng điện thoại smartphone, internet di động cũng đang trở nên vô cùng quen thuộc cùng với đó là một số bộ phận không nhỏ người sử dụng sẽ trở thành một trong ba dịch vụ cơ bản ở trên các dòng điện thoại di động.

Nhưng cũng cần phải thẳng thắn để thừa nhận rằng kết quả đạt được như hiện tại có lẽ vẫn chưa được đúng như những gì các nhà mạng đang cố gắng và hy vọng khi bắt tay vào việc tiến hành triển khai 3G, chưa tương xứng đối với những gì mà phía nhà mạng đang cố gắng đầu tư cũng như nỗ lực để giúp phát triển dịch vụ, tỷ lệ doanh thu của dữ liệu/thoại, sms với cơ cấu đạt tổng doanh thu của những nhà mạng cũng có được sự dịch chuyển theo các hướng dữ liệu đang càng ngày càng trở nên nhiều hơn nhưng sự dịch chuyển đó không những chỉ do sự phát triển của mạng Internet di động mà còn đối với doanh thu thoại SMS hiện tại đang bị giảm khá mạnh bởi vì tác động từ các OTT.

Về phía những nhà cung cấp các dịch vụ, tỷ lệ doanh thu từ những dịch vụ dự liệu hiện tại cũng đang được cải thiện mạnh mẽ trong tổng doanh thu hiện tại.

Theo các số liệu từ phía cục viễn thông (Bộ TT&TT), tính đến hết tháng 9/2016 Việt Nam sẽ có khoảng 129,7 triệu thuê bao di động và trong đó mới có khoảng gần 45,8 triệu các thuê bao 3G phát sinh ra lưu lượng tương đương với tỷ lệ là khoảng 35%.

4G khiến người dùng sử dụng nhiều Internet

Tin tức tổng hợp : 

Sim 4G Tốc Độ Cao Giá Rẻ Siêu Tốc

6 bí mật về mạng 4G Việt Nam không thể bỏ qua

Bán Sim 4G Viettel khuyến mãi cho ipad giá rẻ như cho

Ở tại thời điểm mà các nhà mạng hiện sẽ được cấp phép thử nghiệm 4G (10/2015), ông Hồ Chí Dũng hiện tại đang đảm nhiệm chức vụ giám độc công nghệ của Viettel Telecom đã đưa ra con số giúp thông kê và chỉ có 30% các thuê bao Viettel có thể sử dụng 3G đó là tỉ lệ thấp hơn so với mức bình quân ở trong khu vực Đông Nam Á tức là 45% trong đó riêng với Thái Lan chỉ khoảng 5 tháng để giúp triển khai và cũng có đến 30% các thuê bao sử dụng 3G bằng Viettel trong vòng 5 năm.

Chất lượng là một trong những nguyên nhân chính

Còn nhớ là tạo thời điểm trong nam 2013 cả ba nhà mạng lớn cũng đồng loạt tăng giá cước dịch vụ 3G đã gây ra rất nhiều dư luận trái chiều. Cho dù bộ TT&TT đã chính thức lên tiếng về giá thành của mỗi bít dữ liệu 3G của Việt Nam đang thuộc vào những nước có giá rẻ nhất trên thế giới nhưng người dùng không ủng hộ điều đó, thậm chí là hủy việc sử dụng dịch vụ bởi vì họ cho rằng giá cước tuy rẻ nhưng chất lượng dịch vụ của những nhà mạng ở trong nước lại không hề tương xứng đối với mặt bằng chung trên thế giới.

Tại thời điểm như vậy đa số các nhà mạng cung cấp 3G đều đang cam kết với tốc độ 3G đạt mức tối đa là 7,2 Mbps sau khi hết sạch dung lượng tốc độ cao thì gói sẽ giảm về mức 128 Kbps. Dĩ nhiên đó chính là tốc độ đỉnh và theo lý thuyết tốc độ truyền dẫn trên thực tế cũng sẽ khá là thấp.

4G giúp người dùng sử dụng nhiều Internet hơn

Có ngay 60GB tốc độ cao sử dụng trong 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 60GB

Chỉ 299k có ngay 30GB/Tháng data tốc độ cao xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 30GB

Có ngay 4GB/Tháng x 12 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 1 năm

Trong khoảng thời gian gần 6 năm liền 3G đã có mặt ở tại Việt Nam và số liệu duy nhất về tốc độ 3G hiện đang được đưa ra để giúp tham khảo đó chính là từ phía các báo cáo của Akamai Technologies đấy chính là một trong các hãng chuyên đưa ra các báo cáo thường kỳ về hiện trạng của Internet toàn cầu. Và theo số liệu ở trong báo cáo của hãng đó đưa ra thì Việt Nam hiện tại luôn luôn nằm trong số những nước đạt tốc độ 3G thấp nhất trong những quốc gia được khảo sát. Trong báo cáo đó, tốc độ 3G trong quý 2/2016 của Việt Nam, hiện tại có tốc độ trung bình là 2,8 Mbps và hiện là nước thứ 3 từ dưới leenvaf trong cuộc khảo sát này có tới 72 quốc gia tham gia.

Gần đây phía cơ quan quản lý cũng đã bắt đầu lên tiếng về vụ việc tốc độ 3G thật ra ở tại Việt Nam cao hơn khá là nhiều so với những số liệu ở trong báo cáo, sự chênh lệch như vậy do chính hãng nghiên cứu tính tốc độ trung binh trong khi đó đa số người dùng 3G hiện nay ở Việt Nam đang sử dụng với những gói không giới hạn dung lượng, sau khi hết tốc độ cao thì người dùng cũng sẽ truy cập 3G với tốc độ thấp hơn rất nhiều. Số liệu cụ thể về 3G ở tại Việt Nam hiện sẽ được công bố trong thời gian tới đây nhưng tới lúc đó trong suy nghĩ của một số không nhỏ người sử dụng điện thoại di động thì chất lượng 3G tại Việt Nam vẫn còn khá là kém. Và họ cũng đã cho rằng với chất lượng như thế thì cước 3G ở tại Việt Nam vẫn khá là đắt và họ sẵn sàng trả mức cước phí cao hơn đối với dịch vụ nếu như chất lượng của dịch vụ không thích hợp.

Có thể bạn quan tâm: Sim 4G Viettel

4G sẽ là chìa khóa tăng trưởng?

So sánh giữa 3G và 4GTrrn lý thuyết thì tốc độ 3G được hỗ trợ có thể lên đến 1Gbps khi đứng yên và 100Mbps khi đang di chuyển gấp khoảng 10 lần so với tốc độ lý thuyết 3G. Trong ngày 3/11 vừa rồi VNPT Vinaphone cũng đã chính thức để cung cấp được dịch vụ 4G ở tại Phú Quốc, Kiên Giang và trong cuộc thử nghiệm thực tế đó người dùng ngay ở buổi lễ khai trương và tốc độ của việc truy cập Internet trung bình thực tế sẽ đạt từ 40 cho tới 80 Mbps cao gấp khoảng từ 7đến 10 lần so với tốc độ trung bình 3G bây giờ. Tốc độ 4G tối đa sẽ mang tới 300 Mbps và độ trễ của dịch vụ cũng sẽ giảm lên tới 3 lần so với 3G.

Theo VNPT Vinaphone trong một vài trường hợp, 4G của VNPT Vinaphone có thể được thay thế để được với đường truyền mạng Internet cùng với đó là các thiết bị Hotpot để giúp trở thành một bộ phát tín hiệu wifi để giúp cho việc phục vụ đồng thời một lúc nhiều người liền.

4G giúp người dùng sử dụng nhiều Internet

Với tốc độ như thế trải nghiệm của người dùng kèm với những hoạt động tương tác đối với Internet như là live stream, xem video HD, chơi game thực tế ảo… sẽ không gặp phải tình trạng giật lag.

Triển khai 4G sẽ tạo nên bước đà giúp tăng trưởng được số lượng người sử dụng băng rộng di động ở tại Việt Nam hay không hiện tại vẫn chưa thể nào xác địnhk được bởi nó con phụ thuộc khá nhiều yếu tố khác. Nhưng đảm bảo rằng việc triển khai 4G sẽ giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề về chất lượng của dịch vụ và tạo nên nền tảng cơ sở hạ tầng để cho các nhà mạng được phát triển cùng với đó là những dịch vụ mới tăng thêm doanh thu đối với tưng thuê bao.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 21/05/2018.

Comments

comments

Share this post