Top 10 quốc gia có tốc độ 4G nhanh nhất thế giới

Top 10 quốc gia có tốc độ 4G nhanh nhất thế giới

Mạng 4G hiện có rất nhiều quốc gia trên thế giới triển khai, tốc độ của nó thì khỏi phải bàn. Vây bạn có buốn biết trên thế giới quốc gia có 4G nhanh nhất hiện nay không? Công ty OpenSignal vừa công bố “bản đồ” tốc độ 4G LTE trên toàn thế giới, trong đó Singapore và Hàn Quốc là 2 quốc gia đứng đầu về tốc độ và chất lượng dịch vụ mạng 4G.
Theo báo cáo thường niên của công ty chuyên đánh giá hệ thống mạng OpenSignal, Singapore trở thành thiên đường về chất lượng đường truyền mạng 4G LTE. Việt Nam chưa chính thức cung cấp dịch vụ này nên không xuất hiện trong bảng thống kê của OpenSignal năm 2016.

Top 10 quốc gia có tốc độ 4G nhanh nhất thế giới

Cơ hội mua sim 4G truy cập internet nhanh như wifi đang giảm giá tại : Sim 4G

Tốc độ 4G ở Singapore cao nhất thế giới

Chất lượng mạng di động phần lớn phân cấp theo tình hình kinh tế và vị trí địa lý quốc gia. Những nước phát triển như Hàn Quốc, Hong Kong (thuộc Trung Quốc) đều có tốc độ nhanh cùng diện phủ sóng 4G LTE rộng hơn rất nhiều so với các quốc gia nghèo khác.

Tuy nhiên, một cường quốc về công nghệ như Mỹ lại chỉ xếp ở mức trung bình. Tốc độ tải về khoảng 10 Mbps, xếp thứ 55 trên toàn thế giới, trong khi mức độ phủ sóng đạt 81%, xếp vị trí thứ 7.

top-quoc-gia-co-toc-do-4g-nhanh-nhat-the-gioi

Xem ngay sim 4G Viettel tốc độ cao trọn gói không cần nạp tiền xem ngay tại : Sim 4G Viettel

Tốc độ 4G LTE trung bình của thế giới là 13,5 Mbps. Singapore trở thành quốc gia cung cấp mạng LTE nhanh nhất hiện nay. Với tốc độ download đạt 40 Mbps, độ bao phủ ở mức 86%.

>> Xem ngay tổng hợp những Sim 4G khuyến mãi khung nhất hiện nay tại Việt Nam

OpenSignal cho biết, một số nước tại khu vực Nam Mỹ, Đông Âu và Trung Đông có xu hướng nâng cấp hệ thống hạ tầng công nghệ nên đã cải thiện đáng kể tốc độ đường truyền. Romania là điển hình với diện phủ sóng ngày càng rộng, khoảng 61%, tốc độ tải dữ liệu đạt 33 Mbps, xếp vị trí thứ 6.

Top 10 quốc gia có tốc độ 4G nhanh nhất

Có ngay 4G/Ngày tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 120GB

Có ngay 60GB tốc độ cao xem phim tẹt ga trong 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 60GB

Có ngay 4GB/Tháng x 12 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 1 năm

Tình hình mạng 4G Việt Nam 

Vừa qua, VinaPhone và Viettel cũng đã tiến hành thử nghiệm mạng 4G LTE tại Việt Nam. Kết quả đo thực tế tại quận 1 TP HCM của nhà mạng VNPT cho thấy, tốc độ tải về trên smartphone hỗ trợ mạng 4G thông thường (Cat 4) đạt 139,88 Mbps, mẫu smartphone cao cấp hỗ trợ LTE Cat 6 có thể đạt 216 Mbps.

Tuy nhiên, đây là kết quả thử nghiệm lý tưởng, chưa có nhiều thiết bị hoạt động cùng một lúc. Thực tế khi triển khai 4G trên cả nước, Việt Nam khó đạt được tốc độ kể trên. Ngay như Singapore cũng chỉ có tốc độ download 4G LTE trung bình ở mức 40 Mbps.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 2/05/2018.

Comments

comments

Share this post