Tiên đoán năm 2017 sẽ là năm bùng nổ 4G

Năm 2017 bùng nổ mạng 4G

Tiên đoán năm 2017 sẽ là năm bùng nổ 4G

Kể từ thời điểm cuối tháng 10 năm 2016 cơ quan cung cấp giấy phép triển khai dịch vụ mạng 4G với ba nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone và ngay tức thì những đơn vị này đã được triển khai thử nghiểm để có thể mau chóng được cung cấp dịch vụ trên diện rộng với thời gian nhanh chóng nhất có thể. Như vậy báo hiệu về năm 2017 bùng nổ 4G  mà cuộc đua 4G chính thức bắt đầu.

Năm 2017 bùng nổ mạng 4G

Gấp rút phủ sóng 4G

Trên thực tế chỉ khoảng sau 1 tuần sau khi nhận giấy phép, VNPT – Vinaphone là nhà mạng đầu tiên chính thức được cung cấp dịch vụ 4G ở tại huyện đảo Phú Quốc kể từ ngày 3/11/2016. Và vào cuối tháng 12/2016 Viettel đã thông báo là miễn phí việc đổi sim 4G ở trên khắp cả nước kể từ ngày 1/1/2017. Nhận được giấy phép để giúp triển khai được dịch vụ mạng 4G, TGĐ Viettel Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã tuyên bố: “Viettel sẽ tiến hành triển khai mạng 4G như đã từng làm đối với mạng 2G trước đó, với mục tiêu được phổ cập dịch vụ với băng thông rộng di động với đa số người dùng. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ đưa Việt Nam lọt vào trog 30 đất nước triển khai 4G tốc độ tốt nhất trong khoảng vài năm tới đây.”

Với Mobifone và kể từ đầu tháng 12/2016, nhà mạng cũng đã có thêm chính sách để giúp khuyến khích với khách hàng để giúp đổi sim 4G bằng việc tặng khách hàng Voucher với trị giá là 500.000 đồng để cho thuê bao sử dụng điện thoại thông minh và được đăng ký thêm gói mConnec để giúp chuẩn bị cho các công việc chính thức để khai trương dịch vụ 4G ở trong quý I/2017.

Tiên đoán năm 2017 sẽ là năm bùng nổ 4G

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay sim 4G đang giảm giá của Viettel xem tại : Sim 4G của Viettel

Nhận ngay sim 4G giá rẻ như sinh viên của Vinaphone xem tại : Sim 4G Vinaphone sinh viên

Như thế với cả 3 nhà mạng lớn đều đang khẩn trương để tiến hành công việc triển khai 4G trên cả nước, theo những chuyên gia thì nhà mạng nào có khả năng phủ sóng rộng hơn sẽ chiếm ưu thế. Và dường như là Viettel đã sẵn sàng hơn bởi vì động thái công bố việc đổi sim 4G đối với khách hàng ở trên toàn quốc cũng đã cho thấy rằng nhà mạng họ đang tự tin về cơ sở hạ tầng và mạng lưới sẽ chính thức được triển khai 4G ở trên cả nước.

Song khi Viettel bắt đầu vào cuộc sớm với quy mô cả nước đảm bảo Vinaphone và Mobifone không thể nào ngồi im mà không hành động họ đang cố gắng thúc đẩy để mau chóng hoàn thiện mạng lưới. Đơn giản bởi vì đó chính là bài toàn cạnh tranh nếu như không muốn mất đi số thuê bao vậy nhà mạng sẽ phải đáp ứng dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng. Công bố của Viettel đó chính là triển khai mạng 4G như đã từng làm đối với 2G bởi vì điều đó có nghĩa là nhà mạng đó có đến 35.000 BTS. Với Vinaphone ngoài huyện đảo Phú Quốc ra VNPT – Vinaphone đang được triển khai để phủ sóng 4G ở tại những thị trường quan trọng tại Hà Nội, TP.HCM và 8 tỉnh phía Nam để được khai trương 4G trong quý I đó.

Theo dự kiến vào cuối năm 2017, VNPT – Vinaphone sẽ phủ sóng 4G trên cả nước với khoảng 15.000 trạn BTS.

 

Tiên đoán 2017 sẽ là năm bùng nổ 4G

Tin tức tổng hợp :

Sim data 4G giá rẻ tốc độ cao khuyến mãi cực khủng

Điều Gì Khiến Công Nghệ 4G Viettel Tạo Nên Sự Khác Biệt

Chia sẻ cách mở mạng 4G trên các dòng điện thoại Smartphone

Liệu có cuộc đua về giá 4G?

Tại thời điểm nhận giấy phép để triển khai 4G, lãnh đạo của tập đoàn VNPT và Viettel đều đã cho biết là sẽ cung cấp dịch vụ cùng với giá cước giống với 3G. Thật ra khi khai trương 4G ở tại Phú Quốc, VNPT – Vinaphone đã đưa ra những gói cước dữ liệu có mức giá không thay đổi hoặc thậm chí là có gói cước nó còn thấp hơn 3G. Mobifone dù chưa có thông báo chính thức nào nhưng do cả hai nhà mạng lớn hiện tại đang là đối thủ cạnh tranh đã công bố giá cước trên nên dĩ nhiên Mobifone cũng không thể nào đưa ra được gói cước có giá cao hơn. Trước đó trong giai đoạn thử nghiệm những gói cước 4G của Mobifone đã được tích hợp với dịch vụ giá trị gia tăng cùng với đó là nhiều mức ưu đãi hơn.

Với đặc thù công nghệ tốc độ mạng 4G sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với 3G nên việc dùng data cũng mau hết hơn, mà theo thói quen cũng như tâm lý của người tiêu dùng thì khách hàng sẽ phải mua thêm dung lượng để có thể sử dụng. Vì thế rất có thể chi phí dùng cho gói dữ liệu cũng sẽ tăng nhanh. Cũng cần phải nhắc lại câu chuyện 3G trước đó chính là bước khởi đầu để giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng, các nhà mạng lớn cũng đã đưa ra được mức giá cước khá thấp và sau đó viện dẫn quy định sẽ không được bù chéo với các dịch vụ và không được bán dưới giá thành những nhà mạng cũng đã kiến nghị với việc tăng giá.

 2017 là năm bùng nổ 4G

Có ngay 4GB/Tháng x 6 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 6 tháng

Có ngay 3GB/Ngày tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem ngay tại : Sim 4G Vinaphone 90GB

Có ngay 7GB/Tháng tốc độ cao thoải mái internet xem tại : Sim 4G Viettel 7Gb

Việc đó cũng đã gây nên các phản ứng trong dư luận của xã hội từ cuối năm 2013 đến mức thủ tướng chính phủ cũng đã phải yêu cầu việc kiểm tra và làm rõ có hay không khả năng những nhà mạng bắt tay nhau để tăng giá cước 3G. Vấn đề được đặt ra là liệu câu chuyện như vậy liệu có xảy ra đối với dịch vụ 4G không.

Trao đổi với cánh báo chí từ hôm 12/1 Tổng Giám Đốc Qualcomm ở tại Việt Nam và ông Nam đã tiết lộ trong giai đoạn đầu mạng 4G có thể sẽ bị rới cuộc gọi, điện thoại mau chóng hết pin. Nguyên nhân đó là do các nhà mạng chưa thể tối ưu hóa được mạng lưới  mà mạng 4G lại có thiết kế phức tạp hơn so với mạng 3G. Chính bởi vậy mà một trong các nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà cung cấp dịch vụ 4G đó là cần phải được tối ưu hóa mạng lưới như vậy mới có thể cung cấp được dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 20/05/2018.

Comments

comments

Share this post