Thời điểm “vàng” triển khai 4G tại Việt Nam

Thời điểm “vàng” triển khai 4G tại Việt Nam

Đứng trước xu thế phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4G trên thế giới, Bộ Thông tin và Truyền thông  đã xác định năm 2015 là thời điểm thích hợp để triển khai 4G tại Việt Nam.

Cơ hội của 4G tại Việt Nam

Hiện nay Việt Nam đang là một trong những thị trường mạng di động lớn nhất ở khu vực Đông Nam Á vì thế Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định sẽ cấp phép cho việc áp dụng công nghệ 4G LTE ngay trong năm 2015 này.

Sim 4G Viettel sắp ra mắt người tiêu dùng

Sim 4G Viettel sắp ra mắt người tiêu dùng

Thông tin này được Thứ trưởng  Bộ TT$TT Lê Nam Thắng chia sẻ trong Hội thảo quốc tế 4G LTE: “ Quy hoạch tổng thể, tối ưu hóa công nghệ, đa dạng hóa dịch vụ hướng tới đông nhất công nghệ 4G tại tiểu vùng song Mêkong” khai mạc ngày 26/3 tại Hà Nội. Theo ông thì năm 2015 là thời điểm chín muồi cho Việt Nam triển khai công nghệ 4G, đặc biệt là tại các thành phố lớn, tuy nhiên, tại Việt Nam không thể triển khai 4G đại trà ngay được mà các nhà mạng nên triển khai trước tại một số các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh,…

Sim 4G Mobifone hứa hẹn nhiều điều đặc biệt

Sim 4G Mobifone hứa hẹn nhiều điều đặc biệt

Tại hội thảo quốc tế 4G LTE này mọi đơn vị hoạt động trong lĩnh vực truyền thông  như các cơ quan quản lí viễn thông, các đơn vị cung cấp hạ tầng kĩ thuật, giải pháp; các đơn vị kinh doanh dịch vụ công nghệ viễn thông, các đơn vị kinh doanh công nghệ dịch vụ nội dung số…có thể giới thiệu, thảo luận về những cơ chế quản lí khoa học nhất, công nghệ viễn thông tiên tiến nhất, dịch vụ tiêu biểu nhất từng bước xây dựng và triển khai công nghệ 4G LTE tại Việt Nam.

Thời điểm “vàng” triển khai mạng 4G

Như vậy, cơ hội để mạng 4G có mặt tại Việt Nam vào cuối năm 2015 là rất lớn và khi đó các smartphone hỗ trợ chuẩn công nghệ này ở nước ta sẽ có “đất dụng võ”.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 1/05/2018.

Comments

comments

Share this post