Những lợi ích khi người dùng từ bỏ 3G lên 4G

4G mang đến Internet tốc độ cao hơn

Những lợi ích khi người dùng từ bỏ 3G lên 4G

Lợi ích khi bỏ 3G chuyển sang 4G

Một trong các động lực sẽ khiến cho những nhà mạng quyết định phải triển khai 4G, đó chính là phải tăng cường được sự thỏa mãn của người sử dụng về sản phẩm, cũng như dịch vụ mà nhà mạng đang cung cấp. Cụ thể là người dùng Việt sẽ nhận được những lợi ích khi bỏ 3G lên 4G?

Sim 4G truy cập internet di động tốc độ cao hơn

Những lợi ích khi người dùng từ bỏ 3G lên 4G

Mua sim 4G giá rẻ nhất tại: Sim 4G

4G có thể sẽ được hỗ trợ đạt tốc độ Download dữ liệu lên đến 100 Mbps. Trong khi di chuyển tốc độ cao hơn gấp 10 lần so với tốc độ 3G hiện nay. Độ trễ sẽ truyền dẫn cũng giảm khá nhiều lần khi đạt mức. 3G hỗ trợ hiện tại mang tới trải nghiệm khác nhau dành cho những dịch vụ yêu cầu tính đến thời gian thực cao như Video HD truyền hình trực tiếp.

Theo thử nghiệm, người sử dụng mạng 4G Vinaphone tốc độ truy cập mạng Internet trung bình đạt từ 40 cho đến 80 Mbps cao gấp khoảng 7 đến 10 lần so với tốc độ trung bình của mạng 3G bây giờ. Tốc độ 4G tối đa đạt được 300 Mbps, độ trễ giảm 3 lần so với mạng 3G.

Ba nhà mạng được dự kiến  mang tới dịch vụ 4G là Viettel, Mobifone và Vinaphone. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức và sử dụng công nghệ ra sao. Trước đó khi thử nghiệm, Viettel đã sử dụng công nghệ LTE cùng Mobifone để trải nghiệm mạng LTE Advancef.

Sim 4G sử dụng dịch vụ dữ liệu giá rẻ hơn

Những lợi ích khi người dùng từ bỏ 3G lên 4G

Cơ hội sở hữu sim 4G giá siêu rẻ của Viettel chỉ có tại : Sim 4g Viettel

Theo như thông báo của một số nhà mạng chuẩn bị phát triển 4G, đơn giá cước khi sử dụng 4G ở Việt Nam sẽ có giá thành rẻ hơn so với 3G. Hiện tại VNPT Vinaphone đang cung cấp đến một vài gói cước dữ liệu dành cho thuê bao 4G:

Với gói cước đó thì đơn giá ở trên từng MB dữ liệu cho thuê bao 4G đang dao động với khoảng từ 35 – 43 đồng/MB thấp hơn rất nhiều so với 3G đang cung cấp. Gần đây Vinaphone đang tiến hành căn cứ vào mức sử dụng thực tế của hầu hết các thuê bao 4G để có thể đưa ra được các gói cước mới có nhiều mức độ ưu đãi hơn cho người sử dụng.

Mặc dù đơn giá sử dụng 4G giảm, nhưng tốc độ lại cao hơn rất nhiều so với 3G. Trong cùng thời gian sử dụng, lưu lượng dữ liệu khi sử dụng 4G cao hơn hẳn so với 3G. Từ đó tổng số tiền mà người sử dụng cần phải trả khi sử dụng dịch vụ sẽ tăng lên.

Lợi ích khi người dùng bỏ 3G lên 4G

Tin tức liên quan:

Sim 4G Tốc Độ Cao Giá Rẻ Siêu Tốc

6 bí mật về mạng 4G Việt Nam không thể bỏ qua

Tổng hợp các loại sim Dcom 4G khuyến mãi rẻ nhất 2017

Theo chỉ số thống kê ở tại một vài thị trường đang triển khai thành công mạng 4G. Dữ liệu trung bình mỗi thuê bao 4G được sử dụng tăng gấp đôi so với lúc sử dụng 3G. Dù đơn giá dữ liệu 4G có giảm so với 3G nhưng giá cước hàng tháng người dùng vẫn tăng. Tuy nhiên việc trải nghiệm dịch vụ lại khác biệt hơn rất nhiều so với việc sử dụng 3G.

Tiếp cận các dịch vụ, tiện ích mới

Lợi ích khi người dùng từ bỏ 3G lên 4G

Có ngay 30GB tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 30GB

Mỗi ngày có 4GB tốc độ cao xem phim tẹt ga x 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 120GB

Có ngay 12GB tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem ngay tại : Sim 4G Viettel 12GB

Với tốc độ truyền tải dữ liệu cao, độ trễ thấp, tính bảo mật cao, 4G không những giúp cải thiện chất lượng dịch vụ được tốt hơn. Và được cung cấp với nền tảng 3G, giúp mang tới cơ hội phát triển thêm rất nhiều dịch vụ. Cùng với đó là tiện ích mới dành cho người sử dụng: Truyền hình trực tuyến, xem video full HD, Video 4K hoặc là chơi game dễ dàng không lo tốc độ chậm.

Trên thực tế là có các quốc gia sử dụng việc kết nối mạng 4G để những bệnh viện có thể giúp chẩn đoán, hỗ trợ khám chữa bệnh, mà những trạm y tế tại vùng sâu không làm được. Với trường hợp này chất lượng hình ảnh, âm thanh phải đảm bảo để việc chẩn đoán chính xác hơn.

Với các ưu điểm trên thật dễ hiểu vì sao mà có rất nhiều người dùng đã mong đợi 4G. Cả 3 nhà mạng đều gấp rút nhanh chóng để phủ sóng 4G trên toàn quốc vào năm 2017. Trong đó riêng VNPT sẽ giúp xây dựng được 2.1000 trạm 4G.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 21/05/2018.

Comments

comments

Share this post