Lý Do Khiến Vietnamobile Chậm Trễ Trong Việc Triển Khai 4G

Lý Do Khiến Vietnamobile Chậm Trễ Trong Việc Triển Khai 4G

Trong khi những nhà mạng lớn tiền hành triển khai dịch vụ mạng 4G hoặc đang nhanh chóng để cung cấp dịch vụ 4G ở trên phạm vi toàn quốc thì các lãnh đạo mạng di động Vietnammobile lại cho rằng 2 năm sau mới triển khai 4G cũng chưa muộn.

Cái lý của Vietnamobile

Lý Do Khiến Vietnamobile Chậm 4G

Trong đó 5 nhà mạng di động này đang hoạt động tại Việt Nam chỉ có duy nhất Vietnammobile chưa được cấp giấy phép để có thể triển khai 4G với lý do đó là cả bốn mạng Viettel, Vinaphone, Mobifonr cùng Gmobile đều cung cấp những dịch vụ mạng viễn thông trên băng tần 1800MHz và Vietnamobile thì hoạt động ở trên băng tần 2100MHz trong đó bộng thông tin và truyền thông cũng chỉ mới được cấp giấy phép dành cho nhà mạng này được triển khai ở trên băng tần 1800MHz theo xu hướng thế giới được hưởng lợi từ băng tần đó.

Hiện tại những mạng di động hàng đầu đã hoàn tất các khâu cuối cùng và nếu như không có gì thay đổi thì trong tháng tư đó ba nhà mạng Viettel, Vinaphone cùng Mobifone được cung cấp mạng 4G với diện rộng, đặc biệt hơn đó là Viettel cũng được phủ sóng 4G trên khắp cả nước ngay tại thời điểm tiếm hành khai trương. Riêng Gmobile cho dù giấy phép chưa có kế hoạch để triển khai với nhà mạng nhỏ nhất ở trên khắp thị trường vẫn đang im hơi lặng tiếng.

Lý do khiến Vietnamobile chậm triển khai 4G

Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sim 4G Viettel giá rẻ xem ngay tại  : Sim 4G Viettel 

Tổng hợp sim 4G giá rẻ đang khuyến mãi của các nhà mạng xem tại : Sim 4G giá rẻ

Theo làn sóng mạng 4G đang dần dần cập bến, bà Elizabete Fong đảm nhiệm chức vụ tổng điều hành Vietnamobile đã cho biết rằng 4G là công nghệ hiện đại mà nhiều người đang hướng đến nhưng tỷ lệ Smartphone cũng được hỗ trợ 4G tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều. Theo bà Fong cùng những thống kê từ nhiều nguồn ở khu vực thành phố và tỷ lệ Smartphone có tính năng 4G để có thể nhiều hơn nhưng suy cho cùng tỷ lệ đó mới chỉ đạt ở mức 4 đến 5%.

Ở tại thành phố hầu hết mọi người đều có hứng thú với 4G nhưng ở tại nông thôn đa phần Smartphone mà người dân sử dụng là 3G chính bởi vậy 3G vẫn đang là công nghệ được dùng phổ biến và dễ tiếp cận nhất. Tổng điều hành Vietnamobile đã nói và bên cạnh đó cũng cho rằng trong vòng 1 hoặc 2 năm tới khi mà những thiết bị đầu cuối được hỗ trợ 4G giúp việc phát triển nhanh chóng và phổ biến hơn ở Việt Nam thì lúc đó Vietnamobile mới bắt đầu triển khai 4G cũng chưa quá muộn.

Theo bà tại thị trường Việt Nam bây giờ vẫn còn khá nhiều cơ hội dành cho mạng 3G đặc biệt hơn là những vùng nông thôn đây chính là thị trường tiềm năng đối với Vietnamobile. Tốc độ tuy quan trọng nhưng dịch vụ mang lại cho khách hàng trải nghiệm là tốt nhất với nền tảng công nghệ còn quan trọng hơn cả.

Đợi chính sách để triển khai 4G

Lý Do Khiến Vietnamobile Chậm Trễ Trong Việc Triển Khai 4G

Tin tức hữu ích

Mạng LTE có phải 4G không

Đăng ký 4G viettel

Gói cước 4G Mobifone

Bà Elizabete Fong cho biết thêm, Vietnamobile đang tích cực hơn trong việc triển khai CS hạ tầng mạng 3G trên khắp cả nước. Sau khi được đối tác Hutchison Telecommunications cấp vốn với số tiền lên tới 450 triệu USD năm 2016, trong phần lớn số tiền đó cũng được giải ngân đều sẽ được tập trung vào hạ tầng mạng lưới.

Cách phát triển hạ tầng của 3G chúng tôi cũng được thiết kế và tối ưu hóa mạng lưới sao cho thích hợp nhất, đặc biệt là thiết bị luôn luôn ở trong trạng thái sẵn sàng để giúp cho việc chuyển đổi sang 4G khi có giấy phép chúng tôi mới tiến hành triển khai mạng 4G nhanh chóng theo tổng điều hành Vietnamobile cung cấp thông tin.

Điều khó nhất của mạng di động này đó là hiện tại chưa có giấy cấp thông hành 4G, nhưng nhà mạng này hiện đang mong muốn được BTT&CP áp dụng các chính sách trung tập về khía cạnh công nghệ để cho phép Vietnamobile được triển khai 4G với băng tần 2100MHz mà hiện tại nhà mạng này đang có.

Hiện nay vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về chính sách trung lập công nghệ từ phía ban quản lý, kho đó BTT&TT họ lại đưa ra kế hoạch xây dựng triển khai chính sách để đấu giá quyền sử dụng băng tần 2600MHz để cấp phép cho các doanh nghiệp mạng viễn thông triển khai 4G LTE-Advanced do đó họ đã lập nên mội hội đồng đấu giá quyền sử dụng băng tân 2600MHz này.
Lý Do Khiến Vietnamobile Chậm Trễ Triển Khai 4G

1 số sim 4G đang được ưa chuộng nhất hiện nay: 

Có ngay 5GB/Tháng x 12 tháng không giới hạn data xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 1 năm

Mỗi ngày có 4GB tốc độ cao xem phim tẹt ga x 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 120GB

Có ngay 20GB tốc độ cao tha hồ lướt web xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 20GB

Hội đồng có trách nhiệm xác minh cũng như định mức giá khởi điểm để giúp việc xây dựng hồ sơ và mới đấu giá cũng như là tổ chức đấu giá cùng băng tần 2600MHZ đúng theo các quy định.

Mặc dù như vậy nhưng Vietnamobile lại không bắt buộc đầu tư để đấu giá băng tần 2600MHz thì mới có thể làm 4G. Bởi tin vui đó là kế hoạch năm 2017 ủy ban tần số Vô tuyến điện cũng đang được triển khai và xây dựng các chính sách cho phép các doanh nghiệp mạng viễn thông được triển khai 4G ở trên băng tần 900/2100MHz.

Hiện tại chúng tôi chỉ đợi Chính phủ Bộ thông tin và truyền thong cũng như ban hành thêm các chính sách trung lập về mặt công nghệ với băng tần là 2100MHz và khi đó Vietnamobile cũng đã triển khai 4G với tốc độ cao theo bà Elizabete nói.

 

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 20/05/2018.

Comments

comments

Share this post