Mạng LTE Có Phải 4G Không? Điều Đơn Giản Mà Chẳng Ai Biết

Mạng LTE có phải 4G không

Mạng LTE Có Phải 4G Không? Điều Đơn Giản Mà Chẳng Ai Biết

Người dùng hiện nay vẫn đang hoang mang và họ đặt ra câu hỏi mạng LTE có phải 4G không? Bởi trên một số thiết bị di động ghi hỗ trợ chuẩn 4G còn có những thiết bị lại ghi 4G LTE. Điều này khiến nhiều người đang vắt óc suy nghĩ tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này vì vậy sau đây sim4gvietnam.com sẽ giải đắp thắc mắc cho bạn ngay sau đây.

Mạng LTE có phải 4G không

Có ngay 4GB/Tháng tốc độ cao x 6 tháng không mất thêm phí xem tại : Sim 4G Viettel 6 tháng

Có ngay 12GB tốc độ cao trong 30 ngày xem tại : Sim 4G Viettel 12GB

Có ngay 2GB/Ngày tốc độ cao x 30 ngày không mất thêm phí xem tại : Sim 4G Viettel 60GB

Tìm hiểu 4G là gì?

Về mặt thuật ngữ chuyên dụng trong giới công nghệ thì đó là thế hệ thứ 4 của công nghệ mạng viễn thông di động không dây được phát triển sau 3G. 4G sẽ mang lại nhưng lợi ích tuyệt vời như để gọi Video, truyền dữ liệu trực tiếp, chơi game online, livestream bởi mạng 4G cho phép download và upload tốc độ cao.

Theo đánh giá của người dùng 4G cho khả năng kết nối ổn định hơn và tốc độ cao đảm bảo các thiết bị điện tử thông minh hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều mà chẳng cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Chú ý: rằng tốc độ nhanh hơn mạng 3G hiện nay chưa có nghĩa là nó được gọi là 4G mà để đạt chuẩn 4G cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn như : Mạng lưới được công nhận là 4G khi dùng điện thoại thông minh để truy cập với tốc độ là 1Gbps khi không di chuyển hay là 100Mbps khi di chuyển với tốc độ cao sẽ được coi là 4G.

Để Trải nghiệm 4G Mạng nhất hiện nay Xem Ngay tại đây: Sim 4G Vinaphone

Với giá siêu rẻ quý khách có thể trải nghiệm đầy đủ 4G tại đây: Sim 4G Mobifone

Hiện tại ở những quốc gia lớn mạnh họ đã áp dụng 4G từ rất lây còn ở Việt Nam vừa mới tiến hành triển khai phát sóng 4G và Viettel là nhà mạng đầu tiên hoàn thành việc lắp đặt các trạm thu phát sóng 4G và khai trương vào ngày 18/4/2017.

Khi mạng 4G được thương mại hóa rộng rãi chắc chắn người sử dụng thoải mái xem phim chất lượng cao mà không phải chờ đợi ngay cả khi đang di chuyển hoặc tải dữ liệu với dung lượng cao.

Trải nghiệm mạng 4G tốc độ cao với: Sim 4G giá rẻ

Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu sim 4G Vinaphone sinh viên giá rẻ tại : Sim 4G Vinaphone sinh viên

Tìm hiểu 4G LTE là gì ?

Bạn là người am hiểu công nghệ đã tham khảo qua về phần cứng của những chiếc điện thoại smartphone đa số chúng co ghi là hỗ trợ mạng 3G và mạng 4G LTE chứ rất ít sản phẩm ghi là 4G riêng.

Như đã giải thích về chuẩn mạng 4G bên trên đã khiến cho các nhà sản xuất và phát hành phải gắn thêm chữ LTE đây là từ viết tắt của từ Long Term Evolution (tức là tiến hóa dài hạn) Và để bạn hiểu rõ hơn thì 4G LTE không phải là công nghệ đạt chuẩn 4G mà nó chỉ ở giữa mốc 3G và 4G mà thôi.

LTE tên đầy đủ là LTE CAT và nó có nhiều chuẩn khác nhau và mỗi chuẩn sẽ được cải tiến về mặt công nghệ bạn có thể tham khảo thêm các chuẩn với bảng hình ảnh sau. Và dễ hiểu hơn thì LTE CAT càng cao tức là cho khả năng upload/download tốt hơn.

Mua sim 4G LTE giá rẻ tại: 4G LTE

Bảng thông số LTE Cat

Có ngay 4G/Ngày tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 120GB

Có ngay 4GB/Tháng tốc độ cao x 6 tháng không giới hạn data xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 6 tháng

Có ngay 3GB/Ngày tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem ngay tại : Sim 4G Vinaphone 90GB

Vậy mạng LTE có phải 4G không ?

Dĩ nhiên là không phải rồi, LTE cho tốc độ thấp hơn rất nhiều so với mạng 4G chuẩn, tức là 4G LTE hiện tại không đáp ứng được yêu cầu vê mặt kỹ thuật của mạng không dây 4G theo như quy định mà ITU-R đề ra. Nhưng chắc chắn 1 điều đó là 4G LTE nhanh hơn nhiều so với 3G.

Tin tức xem thêm:

Comments

comments

Share this post