Các thuê bao di động sử dụng Facebook dần dần thay thế gọi điện và tin nhắn

Thuê bao di động sử dụng dữ liệu mạng tăng đột biến

Các thuê bao di động sử dụng Facebook dần dần thay thế gọi điện và tin nhắn

Facebook thay thế gọi điện và tin nhắn như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân tại sao lại như thế.

Tào Đức Thắng hiện là TGĐ của Viettel cho biết nếu như các năm trước khi vào dịp tết Nguyên Đán hầu hết các nhà mạng thường sẽ đau đầy để chống việc bị nghẽn thoại cùng tin nhắn SMS thì tết Đinh Dậu năm nay xu hướng người dùng đang thay đổi khi thuê bao sử dụng Facebook để chúc tết đối với bạn bè cùng với người thân.

Ông Tào Đức Thắng cho biết thêm rằng việc thống kê Viettel vào thời điểm cao nhất đó chính là giao thừa vào những ngày mùng một tết Đinh Dậu năm 2017 thì lưu lượng thoại sẽ tăng lên chỉ khoảng 10% cũng như lưu lượng dữ liệu đang tăng lên 15%. Nếu như các năm trước lưu lượng SMS thường tăng rất nhanh chóng vào thời điểm đó có nhiều người sử dụng để chúc tết dành cho bạn bè cùng với người thân thì năm nay lưu lượng SMS đang giảm nhanh so với các năm trước đó.

Kết nối mạng 4G tốc độ cao chí phí giá rẻ nhất hiện nay chỉ có tại : Sim 4G

Xem ngay sim 4G Viettel đang có khuyến mãi cực sốc xem tại :  Sim 4G Viettel

Có nhiều địa phương với số lượng thuê bao đang từ từ di chuyển lớn như là Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Thọ nhưng các mạng lưới vẫn đảm bảo được việc phục vụ thật tốt, với việc những nhà mạng đang chuẩn bị một mạng lưới trước tết Nguyên Đán đặc biệt hơn là năm nay Viettel đang đưa thêm mạng 4G để giúp phân tải dành cho 3G vì thế không xảy ra những trường hợp bị nghẽn mạng lẫn cả gọi điện và tin nhắn SMS cùng với dữ liệu.

Để lý giải về nguyên nhân của việc gọi điện và tin nhắn SMS, dữ liệu không tăng quá nhiều so với các năm trước cũng như mạng lưới không ị quá tải cục bộ như các năm trước đó, ông Tào Đức Thắng cũng đã cho là đó cũng chính là 2 nguyên nhân hàng đầu. 1 theo chủ trương không được bắn pháo hoa ở trên cả nước bởi vậy số lượng người tập trung tại một điểm không quá nhiều đã làm cho lưu lượng không tăng đột biến.

Tin tức hay : 

Gói cước Free 10GB khi đổi từ sim 3G lên 4G vẫn tính tiền sử dụng khi chuyển về 3G

Tại sao Sim 4G Viettel là sự lựa chọn hàng đầu

Đăng ký 4G viettel theo ngày thật đơn giản

Lý do thứ 2 đó là xu thế công nghệ cũng như người dùng đang dần dần thay đổi mạnh mẽ, nếu như trước đây vào ngày giao thừa đầu năm các thuê bao thường gọi điện và nhắn tin để chúc mừng mọi người bạn bè thì bây giờ thuê bao chỉ cần đưa các thông tin lên Facebook. Chính bởi vậy mà việc tải lên hệ thống mạng Viettel đang thay đổi rất nhiều theo chính hành vi sử dụng của người dùng.

“Tết năm trước chúng tôi đã phải mau chóng bổ sung wifi để hỗ trợ dành cho mạng 3G và 2G trong ngày tết Nguyên Đán, vậy nhưng năm nay Viettel đã nâng cấp lên mạng 4G để hỗ trợ với mạng 3G trước yêu cầu sử dụng dữ liệu ngày càng tăng cao. Viettel đã bố trí khoảng 11.000 trạm 4G để giúp hỗ trợ đối với mạng 3G trước những nhu cầu sử dụng dữ liệu cao. Năm 2017 lúc giao thừa năm nay các trạm 4G đã phân tải khá là tốt cho 3G. Có các trạm 4G đã phân tải đến 40% lưu lượng các dữ liệu cho 3G” theo ông Tào Đức Thắng cung cấp thông tin.

Trước dịp tết Nguyên Đán, Viettel đã tăng cường đối với các khu vực diễn ra lễ hội cùng sự kiện lớn, tòa nhà hay chung cư nơi tập trung đông người gồm 74 lượt xe thu và phát sóng lưu động. Mỗi chiếc xe đó sẽ có năng lực để phục vụ tương đương gồm 4 trạm để thu phát sóng trong đó bao gồm có cả 2G, 3G, 4G.

Có ngay 20GB tốc độ cao tha hồ lướt web xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 20GB

Mỗi ngày có 4GB tốc độ cao xem phim tẹt ga x 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 120GB

Có ngay 60GB tốc độ cao sử dụng trong 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 60GB

Cùng với đó có khoảng gần 200 bộ phát wifi cũng đã được lắp tăng cường ở tại những điểm quan trọng để giúp chuẩn bị phục vụ dành cho nhu cầu của các khách hàng vào những dịp tết. Nhưng theo chỉ số thống kê từ nhà mạng Viettel trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 tết thì số lượng cuộc gọi và tin nhắn SMS cùng với các dữ liệu ở các điểm khi diễn ra lễ hội đang tăng nhưng không quá nhiều và mạng lưới của Viettel vẫn đáp ứng rất tốt ở tại các điểm như vậy.

Cũng như tình hình với mạng lưới của Viettel bây giờ và đại diện bên phía VNPT cũng cung cấp thông tin cho rằng Nguyên Đán Đinh Dậu năm nay không xảy ra tình trạng nghẽn mạng, theo VNPT ở tại một vài địa phương như ở Thái Bình, Nghệ An bởi mật độ các thuê bao đang dần dần đổ dồn về các thành phố lớn hoặc những địa phương nên lưu lượng đang tăng lên khá cao nhưng cả mạng 2G cùng 3G đều không bị nghẽn lại. Ở tại Thái Bình tổng đài của Vinaphone đang ghi nhận có tải cao nhất là 85%. Và ở tại Nghệ An tổng đài Vinaphone cũng đang ghi nhận được tải cao nhất lên tới 73%.

Nhưng theo như đại diện VNPT cũng đã cho rằng đối với dịch vụ giúp truy cập Wifi ở tại Hồ Gươm đôi khi sẽ xảy ra tình trạng mạng bị nghẽn, không truy cập được bởi người đổ về đây khá là đông nhưng khách hàng sử dụng 3G Vinaphone để thay thế khi không có wifi.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 21/05/2018.

Comments

comments

Share this post