VNPT tiến hành khai trương dịch vụ mạng 4G tại hai thành phố lớn

VNPT triển khai mạng 4G ở hai thành phố lớn

VNPT tiến hành khai trương dịch vụ mạng 4G tại hai thành phố lớn

Từ lúc khai trương dịch vụ mạng 4G ở tại Phú Quốc, VNPT phủ sóng 4G ở tại nhiều tỉnh và thành phố lớn trên khắp cả nước và đang chuẩn bị gấp rút hơn để khai trương mạng 4G tại 2 tỉnh thành phố lớn khác.

Kể từ thời điểm cuối năm 2016 cho tới bây giờ, VNPT đã và đang tiến hành phủ sóng 4G ở nhiều thành phố lớn trên khắp cả nước như ở Hà Nội, Tp.HCM, Cà Mau, Bạc Liêu, Lâm Đồng, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai… Trước tết âm lịch VNPT đã hoàn thiện khoảng 180 trạm phát sóng 4G ở tại Vũng Tàu và 200 trạm ở Hà Nội, HCM được dự kiến sẽ là hai địa điểm tiếp đến cho ra mắt 4G.

VNPT triển khai mạng 4G ở hai thành phố lớn

VNPT-VinaPhone hiện tại đang đồng thời cho khách hàng thực hiện đổi sim 4G miễn phí dành cho các thuê bao của khách hàng để có thể trải nghiệm cũng như thử tốc độ truy cập nhanh chóng mà mạng 4G mang tới. Ví dụ như ở Vũng Tàu từ bây giờ cho tới hết ngày 31/3 những thuê bao Vinaphone có thể đến 13 điểm giao dịch của nhà mạng Vinaphone ở trên chính địa bạn họ sinh sống để có thể đổi sang loại sim 4G miễn phí(Cước phí để đổi sim là 25 ngàn đồng/sim). Loại sim 4G Vinaphone sẽ cung cấp cho người sử dụng vẫn dùng được cả 2G và 3G.

Theo thông tin từ phía VNPT một trong các công việc hiện tại đang được tập đoàn này tiến hành thực hiện đó chính là công việc lắp đặt để phát sóng 4G đặc biệt đó lại là chính những khu vực vô cùng quan trọng, những trung tâm hành chính, kinh tế hiện tại đang đón đầu những khu du lịch trong mùa hè đó. Kế hoạch của năm 2017 VNPT sẽ hoàn thiện khoảng 15.000 trạm thu phát sóng 4G để có thể phủ sóng mạng 4G cho tất cả các khu vực cần thiết trên cả nước.

Nhờ cơ sở hạ tầng gần như đã hoàn thiện, VNPT dễ dàng mau chóng đã bổ sung thêm một lượng rất lớn các trạm thu phát sóng 4G nếu như nhu cầu của người sử dụng có gia tăng. Riêng ở tại Đà Nẵng sẽ có khoảng chừng 400 trạm để giúp hỗ trợ với hạ tầng và băng thông rộng được đặt cố định giúp phục vụ thật tốt cho cả hai sự kiện lớn sắp sửa diễn ra là lễ hội pháo hoa cũng như tuần lễ cấp cao APEC 2017.

VNPT tiến hành khai trương dịch vụ mạng 4G tại hai thành phố lớn

Cơ hội sở hữu sim Dcom 4G đang giảm giá cực sốc xem ngay tại : Sim Dcom 4G

Nhận ngay sim 4G trọn gói không mất thêm phí xem tại : Sim 4G trọn gói

Khi đó hai nhà mạng khác cũng được cấp phép 4G là Viettel và MobiFone hiện tại cũng chưa công bố bất cứ thông tin nào về việc khai trương dịch vụ mạng 4G.

Ngày 3/11/2016 VNPT-VinaPhone cũng đã trở thành nhà mạng đầu tiên ở Việt Nam khai trương mạng 4G ở tại huyện đảo Phú Quốc Kiên Giang. Việc sử dụng công nghệ mạng 4G hiện đại nhất bây giờ LTE-Advance, mạng 4G của VNPT sẽ cho tốc độ tải dữ liệu cao hơn khoảng từ 7 tới 10 lần so với mạng tốc độ trung bình của 3G  mà hiện tại đang được sử dụng.

Để có thể trở thành nhà mạng hang đầu được khai trương 4G tại Phú Quốc, VNPT đã có những bước kế hoạch kín đáo từ trước đó. Ngay từ khi các phiên bản tiêu chuẩn LTE đầu tiên được tổ chức để chuẩn hóa thế giới 3GPP được phê chuẩn cũng như số lượng các nhà mạng để tiến hành triển khai 4G trên thế giới bây giờ vẫn còn khá là khiên tốn, VNPT đã tiến hành cuộc thử nghiệm với công nghệ mới đó. Vào quý 3/2015 VNPT đã kết hợp cùng với hai đối tác để cung cấp các thiết bị để truy nhập vô tuyến lớn đó chính là Nokia Ericsson để có thể triển khai việc thử nghiệm được mạng 4G LTE-Advanced ở tại TP.HCM và Phú Quốc.

VNPT khai trương dịch vụ mạng 4G tại hai thành phố lớn

Có ngay 4GB/Tháng x 6 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 6 tháng

Có ngay 3GB/Ngày tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem ngay tại : Sim 4G Vinaphone 90GB

Có ngay 4GB/ngày x 30 ngày tốc độ cao xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 120GB

Với việc được chuẩn bị ngay từ đầu vào ngày 18/1/2016, VNPT đã khai trương và thử nghiệm mạng 4G ở tại Phú Quốc được thành công, giúp tạo được sự chú ý của mọi người trong nước cũng như nước ngoài và đã trở thành nhà mạng đạt tốc độ 4G cao nhất ở tại Châu Á (584 Mbps)

Trước lúc được chính thức cấp giấy phép để triển khai dịch vụ 4G, VNPT đã hoàn thành được các kế hoạch để phát triển mạng trong giai đoạn 2016 – 2017 cùng với các dự án thành phần để chuẩn bị triển khai thật nhanh những dự án mạng 4G ngay khi họ được cấp giấy phép. Và có ít ai biết được là khi mạng 4G được chính thức phủ sóng tại Phú Quốc đó cũng chính là thời điểm mà các lô hàng đầu tiên của dự án đã được phát triển vô tuyến cũng chuẩn bị về đến Việt Nam sẽ giúp cho VNPT tiếp tục tăng cường được việc phủ sóng mạng 4G dành những ưu thế đối với những đối thủ cạnh tranh khác.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 22/05/2018.

Comments

comments

Share this post