Viettel nâng cao chất lượng 4G tại những dịp lễ hội đầu xuân

Viettel nâng cao chất lượng 4G tại các buổi lễ hội

Viettel nâng cao chất lượng 4G tại những dịp lễ hội đầu xuân

Đối với việc chuẩn bị sẵn sàng các tài nguyên tối ưu nhằm giúp Viettel nâng cao chất lượng 4G mạng cũng đã được Viettel chủ động tiến hành triển khai ngay từ trước đợt tết Đinh Dậu đễ giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng để tham gia các lễ hội và sự kiện đón chào những ngày đầu năm mới 2017. Và Viettel đã tiến hành đẩy mạnh chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp do xu thể chuyển từ tin nhắn thoại truyền thống thành MXH của người sử dụng bây giờ.

Theo dõi các dữ liệu và thống kê thì trong tháng giêng ở trên cả nước đã có đến 100 lễ hội cũng như các sự kiện và trong đó có đến 35 lễ hội cùng với quy mô rất lớn tập trung trên khoảng 10.000 người tham gia và chủ yếu là được tập trung ở những tỉnh tại miền Bắc.

Viettel nâng cao chất lượng 4G tại các buổi lễ hội

Bên cạnh công việc để giúp thúc đẩy nhanh tiến độ phát sóng tại trạm mới cũng như việc bổ sung thêm các thiết bị để có thể triển khai các xe lưu động để giúp việc lắp đặt wifi được nâng cấp đạt cấu hình tốt nhất dành cho các trạm phát sóng ở tại chính những lễ hội cùng với đó là các khu vực lân cận khác và cũng tại tháng giêng đó, Viettel cũng đã phát sóng được khoảng chừng 150 trạm 4G ở tại 50 lễ hội trên cả nước đạt tốc độ cao hơn mạng 3G từ 7 cho đến 10 lần. Và điều đó không chỉ mang đến việc trải nghiệm mới đối với người sử dụng mà còn giúp giảm tải đối với mạng 3G ở trong trường hợp cũng như nhu cầu sử dụng với các dữ liệu được tăng đột biến vào những dịp lễ hội.

Cụ thể hơn là ở tại ngày lễ Chùa Hương Viettel đã tiến hành phát sóng mới cũng như bổ sung thiết bị dành cho 20 trạm 2G, 3G và có khoảng gần 10 trạm 4G và ở tại lễ hội Yên Tử (Quảng Ninh), Viettel đã hoàn thành khoảng chừng 10 trạm bao gồm trong đó có cả mạng 2G, 3G, 4G đồng thời việc lắp đặt 2 thiết bị wifi trong khu vực đó chính là tại chùa Hoa Yên và chùa Đồng ở tại Tây Ninh toàn bộ khu vuecj và lễ hội ở tại Núi Bà Đen cũng được đảm bảo mạng lưới chất lượng nhất và trong đó có cả các dịch vụ 4G để phục vụ đối với người dân có thể liên lạc cũng như là chia sẻ hình ảnh mỗi khi tham gia lễ hội ngày đầu năm.

Viettel nâng cao chất lượng 4G tại những dịp lễ hội đầu xuân

Cơ hội nhận ngay sim 4G giá siêu rẻ của Viettel chi tiết xem tại : Bán sim 4G Viettel

Nhận ngay cơ hội sở hữu sim 4G dung lượng cao nhất hiện nay tại : Sim 4G dung lượng cao

Kể từ trước dịp tết nguyên đán năm 2017 chất lượng của mạng lưới Viettel vẫn được đảm bảo và duy trì ổn định thông suốt trên toàn quốc. Kể từ đêm giao thừa năm 2017 lưu lượng data của 2G và 3G của mạng Viettel tăng nhanh lên đến 15% so với thời điểm giao thừa vào năm ngoái. Khi đó tổng lưu lượng thoại giảm khoảng 6% vào giao thừa so với năm 2016.

Điểm mà Viettel đã làm trong giao thừa năm nay đó là đã đưa vào sử dụng mạng 4G và hỗ trợ tăng thêm dung lượng data 3G khoảng từ 10 cho đến 40%. Thời điểm cao tải nhất ở trong giao thừa đó là khoảng từ 23h30 cho tới 00h30. Nhưng toàn bộ những chỉ tiêu chất lượng trên đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều.

Để có thể đạt được kết quả ngoài mong đợi như vậy Viettel đã triển khai lắp đặt hàng loạt những trạm phát sóng 4G trên cả nước và gần 200 bộ phát wifi đã được tăng cường ở tại những điểm trọng yếu khác có nhiều người.

Viettel nâng cao chất lượng 4G

Có ngay 60GB tốc độ cao xem phim tẹt ga trong 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 60GB

Mỗi ngày có 4GB tốc độ cao xem phim tẹt ga x 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 120GB

Có ngay 4GB/ngày x 30 ngày tốc độ cao xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 120GB

Cùng với đó Viettel đã phát hơn khoảng 190 trạm BTS mới giúp cải thiện tài nguyên cứng cho khoảng 2.200 trạm được tối ưu cũng như nâng cấp để đạt được cấu hình tốt hơn 14.000 trạm ở tại hầu hết các tỉnh/thành phố trên cả nước. Ở tại các khu vực mà tổ chức lễ hội, sự kiện lớn, chung cứ… nói chung là nhiều người Viettel đã bố trí 74 xe thu phát sóng lưu động. Bên cạnh đó ngay trước thời điểm năm mới Đinh Dậu có 2 tuyến cáp quang biến APG và AAG cũng đã hoạt động bình thường trở lại. Đó là tài nghuyên quan trọng giup góp phần tăng cường được các dung lượng dự phòng để kết nối quốc tế của Viettel ngay trong thời điểm tết nguyên đán.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 22/05/2018.

Comments

comments

Share this post