Viettel chính thức vận hành mạng 4G đầu tiên tại Việt Nam

Tốc độ test mạng 4G dowload/upload cao

Viettel chính thức vận hành mạng 4G đầu tiên tại Việt Nam

Qua việc thử nghiệm đo tốc độ 4G của Viettel ở tại mũi đôi ở phía cực Đông của Việt Nam với ứng dụng Speed Test đã mang lại kết quả đáng ngạc nhiên khi mà tốc độ download của mạng 4G Viettel đã dao động từ 80Mbps – 110 Mbps với kết quả upload từ 30Mbps cho tới 40Mbps

Ngài Đặng Thiên Duy hiện là PGĐ kỹ thuật vủa nhà mạng Viettel Khánh Hòa đã cung cấp thông tin, điểm Mũi Đôi (Vạn Ninh, Khánh Hoà) có địa hình hiểm trở không tốt cho vùng phủ sóng vì bụ che khuất bởi những dãy núi đá. Vì thế để có thể phủ sóng được 4G tại khu vực đó, Viettel Khánh Hóa đã chọn lựa giải pháp đó là sử dụng một trạm phát sóng 4G Khánh Hòa 262 để hướng sóng thu phát sang điểm Mũi Đôi.

Viettel chính thức vận hành mạng 4G đầu tiên tại Việt Nam

Mạng 4G Viettel phủ sóng khắp các huyện đảo

Tin tức liên quan

Sim 4G là gì

Gói cước Free 10GB khi đổi từ sim 3G lên 4G vẫn tính tiền sử dụng khi chuyển về 3G

Nhà mạng Viettel đột nhiên giảm giá các gói cước 4G để tiếp cận người dùng

Để lắp đặt trạm 262 phủ sóng 4G tới vị trí Mũi Đôi tại Cực Đông của Tổ Quốc những người lắp đặt đã mất khoảng 4 tiếng đi bộ. Nếu phải mang vác những thiết bị sẽ mất thêm khoảng 6 đến 8 tiếng. Anh em Viettel Khánh Hòa khi đi lắp đặt phải mang theo đồ ăn nước uống trong 2 đến 3 ngày để có thể vừa ăn vừa làm.

Để đo được tốc độ chính xác của 4G ở Mũi Đôi chúng tôi đã dùng ứng dụng Speed test và mang lại kết quả đo qua ứng dụng cho thấy rằng mạng 4G Viettel từ 80 Mbps – 110 Mbps và Upload là 30 đến 40Mbps. Nhưng để đánh giá đúng được chất lượng 4G của Viettel đạt đến mức nòa vẫn cần có thêm thời gian để khách hàng trải nghiệm, cũng ở địa điểm đó ICT news đã tiến hành việc đo thử tốc độ của mạng 3G từ một nhà mạng khác cho khả năng tải xuống là 2,7 Mbps và upload từ 1,8 Mbps

Viettel vận hành mạng 4G đầu tiên tại Việt Nam

Có ngay 4G/Ngày tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 120GB

Có ngay 5GB/Tháng x 12 tháng không giới hạn data xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 1 năm

Có ngay 60GB tốc độ cao sử dụng trong 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 60GB

Khánh Hòa có diện tích đồng bằng rất ít chúng chỉ chiếm 10% còn lại đều là đồi núi hoặc là đảo mục tiêu chính của Viettel phủ sóng tới 100% các huyện tỉnh Khánh Hòa nhưng để có thể thực hiện được cũng không đơn giản bởi anh kỹ thuật đã phải lắp rất nhiều trạm 4G ở trên những đỉnh núi.

Ngoài việc phủ sóng 4G để phục vụ cho người dân cùng khách du lịch, Viettel Khánh Hòa cũng lắp đặt thêm những trạm 4G dành cho bà con với ngư dân, các trạm dịch vụ cho biển đảo cũng cần phải có mức độ phủ sóng xa nên được sử dụng cốt tự đứng với hình tháp. Trạm này phát được cả 2G, 3G, 4G phạm vi sóng 2G với bán kính 100km còn 4G chỉ khoảng 50km.

Trong tháng vừa qua là tháng cao điểm Viettel Khánh Hòa xuất quân để lắp ráp trạm 4G, ngày cao điểm nhất đã hoàn thành được 17 trạm 4G với sự giúp sức của 24 đội kỹ thuật. Các trạm 4G đó phần lớn đã được lắp ở trên những trạm 2G và 3G có sẵn. Vì thế mỗi đội có thể lắp trạm 4G chỉ trong vòng 1 ngày.

Viettel chính thức vận hành mạng 4G đầu tiên tại Việt Nam 1

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận ngay sim 4G giá sinh viên của Viettel chỉ có tại : Sim 4G Viettel sinh viên

Nhận ngay sim dcom 4G đang giảm giá như cho chỉ có tại : Sim Dcom 4G

Ông Tào Đức Thắng Phó Tổng Giám Đốc Viettel đã chia sẻ chỉ trong vòng 6 tháng Viettel đã xây dựng xong khoảng 36.000 trạm thu phát sóng 4G để mạng 4G thật sự đúng tiêu chuẩn 4G thế giới. Mạng di động 4g phải đảm bảo được yếu tố như rộng, sâu, dung lượng cao để đảm bảo tốc độ tốt nhất và đó cũng chính là lý do Viettel đầu tư khá nhiều vào trạm phát sóng mới. Nếu không lắp đủ các trạm phát sóng 4G thì tốc độ chỉ có thể coi là 3+ mà thôi.

Nhưng với số trạm phát sóng lên đến 36.000 trạm 4G được kết nối với cáp quang cùng chiến lược đi tới đâu làm tới đó, Viettel tự tin rằng 4G của Viettel sẽ thật sự là 4G chứ không phải là 3G+. Hiện nay tốc độ của mạng 4G gấp 3 tới 6 lần 3G.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 20/05/2018.

Comments

comments

Share this post