Vì sao công nghệ 4G là chuẩn công nghệ tương lai?

Vì sao công nghệ 4G là chuẩn công nghệ tương lai?

Hiện nay, công nghệ Sim 4G đang được nhắc tới là chuẩn tương lai của các thiết bị không dây. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết những tiện ích to lớn của công nghệ 4G này.  Bài viết này, sẽ chỉ rõ những lí do chúng ta nên sử dụng công nghệ 4g

Lý do khiến công nghệ Sim 4G được chờ đón trong tương lại

Thứ nhất: Về tốc độ mạng 4G

Mạng 4g với tốc độ cao hơn mạng 3g từ 4-10 lần sẽ giúp cho tốc độ truyền tải của dữ liệu trên các thiết bị mạng được cải thiện đáng kể và đưa các dịch vụ cao cấp như sử dụng ứng dụng di động, trên video trực tiếp trên mạng, hội nghị truyền hình hay chơi game trực tuyến… sẽ bùng nổ thực sự.

Đặc biệt, công nghệ 4g có thể thay thế một cách hoàn hảo các đường truyền  internet cố định ( kể cả đường truyền cáp quang) với tốc dộ không thua kém, vùng phủ sóng rộng lớn hơn và có tính di động rất cao.

Thứ hai: về cước phí

Hiện tại 4g đang tỏ rõ ưu thế và mặt hấp dẫn về chi phí  so với 3g, các nhà mạng cho biết hiện đang áp dụng gói cước không hạn chế dung lượng với giá thấp hơn chi phí sử dụng 3g từ 2-3 lần. Như vậy, khách hàng sử dụng công nghệ 4g sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sử dụng.

Thứ ba: về mức độ phủ sóng

Với chi phí rẻ hơn và tốc độ cao hơn hẳn 3G, chắc chắn 4g sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho các chương trình “phổ cập internet băng rộng” tại hầu hết các quốc gia và các vùng miền. Đây cũng chính là niềm hi vọng của những khu dân cư thưa, địa hình phức tạp và thu nhập thấp.

Ngoài ra còn rất rất nhiều lí do chứng tỏ ưu thế hơn hẳn của công nghệ 4g như Mạng 4g sẽ là một sự hội tụ của nhiều công nghệ mạng hiện có và đang triển  như 2G, 3G, WiMax, Wifi, Wbro, UMB,…để cung cấp 1 kết nối vô tuyến đúng nghĩa rộng khắp nơi, mọi lúc, mọi nơi, không kể mạng thuộc nhà cung cấp nào, không kể người dùng đang dùng thiết bị di động gì. Người dùng trong tương lai sẽ được sống trong môi trường tự do, có thể kết nối mạng ở bất cứ nơi đâu với tốc độ cao, giá thành thấp, dịch vụ chất lượng cao và mang tính đặc thù cho từng cá nhân. Thật đáng tiếc nếu bạn không biết đến và không sử dụng công nghệ này.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 1/05/2018.

Comments

comments

Share this post