Tiến lên 4G có cần thiết cho thời điểm hiện tại không?

Tiến lên 4G có cần thiết cho thời điểm hiện tại không?

Việc nâng cấp 4G cơ sở hạ tầng để nâng cao dịch vụ viễn thông 4G là rất cần thiết trong thời điểm hiện tại, nhưng việc tiến thằng lên 4G như các nước phát triển khác thì còn là vẫn đề cần xem xét. Bằng chứng là trong tháng 10 vừa qua 2 nhà mạng lớn là viettel và vinaphone đưa thông báo sẽ cho ra mắt Sim 4G tốc độ cao nhưng cho tới bây giờ vẫn chưa thấy gì. Cùng xem lý do tại sao nhé?

Nâng cấp 4G

Sim 4G giải pháp kết nối mạng mọi lúc mọi nơi

Tại sao 4G cần được xem xét trong thời điểm hiện tại

Thực trạng 3G hiện nay

Có rất nhiều thuê bao 3G phàn nàn về tình trạng mạng “đơ” tốc độ load rất chậm, như rùa bò, hơn thế nữa là việc tính cước 3G của các nhà mạng khiến nhiều người tiêu dùng thắc mắc. Điều đó chứng tỏ việc triển khai 3G ở thời điểm hiện nay vừa chưa thành công. Theo lời của Ông Dũng – giám đốc công nghệ tập đoàn Viettel: “Mặc dù mạng 3G được đầu tư tốt nhưng hiệu quả mang lại chưa cao. Điều này thể hiện ở lượng thuê bao 3G chỉ chiếm 30% tổng số khách hàng, mức thấp trong khu vực. Tại khu vực Đông Nam Á, tỉ lệ trung bình sử dụng dịch vụ 3G chiếm 45%. Nhiều địa phương như Hà Nội là môi trường phủ sóng rất phức tạp, đặc biệt ở những khu vực nhà nhỏ, ngõ hẹp.”

Tại sao 4G cần được xem xét trong thời điểm hiện tại

Cơ hội nhận sim 4G đang giảm giá cực sốc nhanh tay mua tại :  Sim 4G 

Nhận ngay sim 4G khuyến mãi cực lớn mua ngay tại : Sim 4g của Viettel

Theo ông Long – phó giám đốc VNPT cho hay: “Đề cập về công nghệ 3G thì phải nói tới vùng phủ sóng. Ngay các nhà mạng lớn cũng đều khó khăn trong việc cấp phép xây dựng trạm BTS. VNPT đầu tư mạng 3G những năm qua là rất lớn nhưng vẫn vướng mắc về đầu tư cơ sở. Có khi các nhà mạng đã sẵn sàng về thiết bị, công nghệ nhưng không cũng xây được trạm vì không tìm được địa điểm thích hợp. Mặt khác, do việc sử dụng 3G thường tập trung vào một thời điểm nên vào một số khung giờ cao điểm việc truy cập web, xem video đương nhiên bị chậm.”

Có thể bạn quan tâm: 5 điều cần biết về mạng 4G bạn không nên bỏ qua

Tiến lên 4G dấu hỏi lớn cho các nhà mạng

Trước tình trạng 3G gặp nhiều bất cập, việc thay thế hay tiến thằng lên mạng 4G cũng rất có lý, nhưng trước khi triển khai cần phải xem xét kỹ lưỡng về thời cơ, kế hoạch triển khai và giá cước để tránh những điểm chưa tốt giống 3G.

Đại diện Công ty thiết vị viễn thông Qualcomm Đông Nam Á cho rằng: Đây là thời điểm phù hợp để Việt Nam tiến lên 4G do hệ sinh thái 4G đã tương đối hoàn thiện, thiết bị đầu cuối giá rẻ. “Thời điểm cuối năm nay và đầu 2016 là chín muồi để Việt Nam triển khai 4G khi giá di động hỗ trợ đã giảm xuống dưới 100 USD. Tuy nhiên, nhà mạng cần có mô hình kinh doanh phù hợp để đảm bảo hiệu quả đầu tư. Giả sử nếu nhà mạng đặt giá 4G bằng với giá 3G thì đã có lợi nhuận tốt”, Tổng Giám đốc Qualcomm Đông Dương, ông Thiều Phương Nam chia sẻ.

Tiến lên 4G dấu hỏi lớn cho các nhà mạng

Mỗi ngày có 4GB tốc độ cao xem phim tẹt ga x 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 120GB

Có ngay 5GB/Tháng x 12 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 1 năm

Có ngay 7GB/Tháng tốc độ cao thoải mái internet xem tại : Sim 4G Viettel 7Gb

Cho đến thời điểm này, các nhà mạng đang lên kế hoạch chuẩn bị triển khai 4G. Theo ông Đỗ Minh Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, nhà mạng sẽ xin phép Bộ TT-TT cho thử nghiệm 4G có thu phí. Mạng 4G trước mắt phủ đến cấp thị xã, huyện và các tỉnh, thành phố. Đến cuối 2015 chậm nhất là quý I/2016, Viettel sẽ có 12.000 trạm 4G trên toàn quốc. Khi cung cấp dịch vụ 4G, quan điểm của Viettel là chỉ phân biệt cước thoại và dữ liệu chứ không phân biệt đâu là 3G và 4G. Như vậy, có thể hiểu giá cước 4G mà Viettel cung cấp không cao hơn 3G. Khi sử dụng 4G, khách hàng của Viettel sẽ phải đổi sim 4G Viettel mới có thể dùng được.

Người dùng hãy cứ yên tâm sử dụng 3G ở thời điểm hiện tại, và luôn cập nhật tin tức 4G mới nhất có cơ hội trải nghiệm công nghệ 4G đê mê.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 2/05/2018.

Comments

comments

Share this post