Phía nhà mạng cần phải thực hiện 100% thu hồi sim kích hoạt sẵn

Nhà mạng cần phải thu hồi 100% sim rác

Phía nhà mạng cần phải thực hiện 100% thu hồi sim kích hoạt sẵn

Vào ngày 9/2 bộ thông tin và truyền thông đã yêu cầu đối với những doanh nghiệp viễn thông cần phải nghiêm túc hơn trong việc nhà mạng thu hồi 100% sim rác.

Bộ thông tin cùng với truyền thông đã cho biết kể từ tháng 10/2016 đã thực hiện việc chỉ đạo từ phía thủ tướng chính phủ cùng với những DN viễn thông di động đã được thống nhất để giúp ký các cam kết đối với bộ để thực hiện công việc thu hỗi sim di động để giúp kích hoạt sẵn sàng ở trên kênh giúp phân phối.

Kể đến tháng 1/2017 những DN viễn thông đã tiến hành khóa được khoảng 18 triệu sim đã kích hoạt sẵn ở trên những kênh phân phối. Nhưng qua việc kiểm tra thực tế của phía cơ quan quản lý thì việc mua bán các loại sim đã được kích hoạt sim vẫn diễn ra công khai. Như thế có thể thấy rằng những DN viễn thông vẫn chưa thực hiện được đầy đủ các trách nhiệm của bản thân trong công việc thu hồi lại các sim kích hoạt sẵn.

Nhà mạng cần phải thu hồi 100% sim rác

Cơ hội sở hữu sim 4G Viettel giá rẻ không đâu rẻ hơn chỉ có tại : Bán sim 4G Viettel

Xem ngay sim 4G giá sinh viên của Mobifone xem ngay tại : Sim 4G Mobifone sinh viên

Theo như sự chỉ đạo của Bộ Thông Tin và TT từ những ngàu đầu năm 2017 Đinh Dậu, cục viễn thông cũng đã nghiêm túc hơn trong việc tiến hành các công tác để kiểm tra với việc thu hồi lại sim kích hoạt sẵn ở trên kênh phân phối đối với những DN mạng viễn thông và kết quả cũng cho thấy rằng tình trạng khi mua bán sim kích hoạt sẵn đang diễn ra được công khai và khá là dễ dàng không gặp bất cứ khó khăn nào.

Tiêu biểu là trong dịp tết Nguyên Đán vừa rồi trên MXH Facebook đã được đăng tải việc quảng cáo mua bán SIM kích hoạt có sẵn của những DN di độngvà trong đó cũng ghi sẵn sàng để bán loại SIM kích hoạt sẵn đối với nhà mạng Viettel cùng với đó là số lượng khá lớn và có mức giá từ 9.500 – 12.000 đồng/SIM ở ngay trên địa bàn ở tại Hà Nội.

Phía nhà mạng cần phải thực hiện 100% thu hồi sim kích hoạt sẵn

Tin tức hay : 

4G thật hay chỉ là cái mác mới cho 3G?

Cách lắp đặt và sử dụng Sim 4G cho máy tính bảng – Ipad

Sim 4G miễn phí 1 năm dung lượng và không cần nạp tiền

Những cán bộ thuộc cục viễn thông cũng đã tới trực tiếp tới những đại lý và điểm bán SIM và phát hiện ra việc mua bán rất dễ dàng các SIM được kích hoạt sẵn đối với những DN viễn thông. Đặc biệt trong buổi chiều vào ngày 8/2 chỉ có một số đại lý đã có thể mua được một SLL sim kích hoạt sẵn từ phía tập viễn thông quân đội Viettel.

Do đó mà phía bộ thông tin và truyền thông cũng đã yêu cầu những DN viễn thông nên nghiêm túc hơn trog việc thu hồi SIM đã được kích hoạt sẵn được cam kết với bộ và được đảm bảo sẽ tuân thủ các quy định từ phía pháp luật.

Doanh nghiệp cung cấp viễn thông di động nên phải chịu trách nhiệm và kiểm tra rà soát để xử lý nghiêm các vi phạm từ phía các đại lý cũng như điểm bán SIM để đảm bảo việc thu hồi được hoàn tất góp phần không còn tin nhắn rác và đảm bảo được quyền lợi của người tiêu dùng và sự phát triển bền vừng đối với thị trường mạng viễn thông.

Nhà mạng thực hiện 100% thu hồi sim kích hoạt sẵn

Có ngay 5GB/Tháng x 12 tháng không giới hạn data xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 1 năm

Mỗi ngày có 4GB tốc độ cao xem phim tẹt ga x 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 120GB

Có ngay 20GB tốc độ cao tha hồ lướt web xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 20GB

Cùng với đó bộ thông tin và truyền thông cũng sẽ giúp tăng cường để chỉ đạo phía sở thông tin và truyền thông để có thể phối hợp cùng với các cơ quan chức năng ở trên địa bàn có thể triển khai công tác trong những thanh tra để xử lý nghiêm những DN và đại lý đã cố tình vi phạm các quy định về vấn đề quản lý các thông tin thuê bao và mua bán cũng như kích hoạt được SIM.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 20/05/2018.

Comments

comments

Share this post