Nhật Bản triển khai mạng 5G lần đầu tiên trên thế giới

Nhật Bản triển khai mạng 5G lần đầu tiên trên thế giới

Nhật Bản triển khai 5G lần đầu trên thế giới, công nghệ 4G mới chỉ trong quá trình thử nghiệm tại việt nam tuy nhiên Nhật Bản đã rục rịch thử nghiệm xem stream video 8K bằng mạng 5G đầu tiên trên thế giới.

Trong khi các nước mới chỉ phát triển mạng 4G thì Nhật Bản đã triển khai mạng 5G

nhật bản triển khai 5g
Theo thông tin ban đầu tại nhà viễn thông Nhật Bản Docomo thì họ đã triển khai mạng 5G thành công tốt đẹp vớt mạng 5G lần thử nghiệm này bằng Stream video 8k. Đây quả thực là thành công trên con đường tiến tới 5G của nhật bản.

Nhật Bản tiên phong thử nghiệm mạng 5G đầu tiên trên thế giới

Đến tận năm 2020 thì mạng 5G mới được áp dụng vào thực tế
Docomo cho biết: “Stream Video mà chúng tôi thử nghiệm có độ phân giải 8K 58Gbps, có bit rate gấp 4 lần so với video 4K và 32 lần so với video có chất lượng Full HD nhưng cuối cùng mạng 5G đã đáp ứng được nên không bị vấn đề như giật, lag hay delay trong suốt quá trình thử nghiệm”. Tuy nhiên, Docomo không đề cập tới bất kỳ con số nào liên quan đến tốc độ mạng 5G cụ thể là bao nhiêu cả. Có lẽ nó vẫn đang là một ẩn số mà Docomo chưa công bố.

Nhật Bản triển khai mạng 5G lần đầu tiên trên thế giới

Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu sim 4G đang giảm giá cực sốc của Viettel xem tại: Sim 4G viettel giá rẻ

Nhận ngay sim 4G Vinaphone đang khuyến mãi không đâu có xem tại : Sim 4G vinaphone giá rẻ

Còn về phía Docomo, hãng cũng rất hãnh diện khi trở thành người tiên phong trong một bước tiền mới của nền công nghệ mặc dù có thể đến tận năm 2020 thì mạng 5G mới bắt đầu áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết Docomo thực hiện cuộc thử nghiệm này chung với Nokia và hiện tại Nokia cũng đang dính vào một số rắc rối khác, có thể “tượng đài một thời” này phải chi ra tận 400 tỷ trong việc sở hữu các thiết bị hạ tầng mạng 5G.

Nhật Bản triển khai 5G lần đầu tiên trên thế giới

Có ngay 60GB tốc độ cao sử dụng trong 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 60GB

Có ngay 5GB/Tháng x 12 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 1 năm 

Có ngay 30GB tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 30GB

Đúng quả thực trên thế giới đã triển khai thành công mạng 4G còn tại việt nam mới chỉ rục rịch quá trình triển khai mạng 4G và cho phép đổi sim 4G  nhưng tốc độ trong những lần thử nghiệm vẫn chỉ là 250mb/s . Tuy là con số tương đối lớn so với mạng 3G nhưng đối với thế giới thì nó vẫn chỉ còn con số rất nhỏ. Mạng 4G việt nam sẽ được ổn định vào năm 2017.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 22/05/2018.

Comments

comments

Share this post