Nhà mạng 4G đua nhau phát triển ngay trong dịp tết âm lịch

Nhà mạng 4G đua nhau phat triển trong ngày tết

Nhà mạng 4G đua nhau phát triển ngay trong dịp tết âm lịch

4G phát triển trong dịp tết, ngay trong ngày tết nhà mạng Mobifone và Viettel đã tiến hành kích hoạt hàng loạt sim cũng như phủ sóng 4G để bắt đầu cho cuộc đua mạng tốc độ cao ngay từ những ngày đầu của năm 2017.

Mobifone đã chứng tỏ tham vọng 4G của mình khi ngay trước tết nhà mạng này đã đưa ra hàng loạt những ưu đãi để giúp thu hút các khách hàng. Với những thuê bao của nhà mạng đó, việc đổi sim 4G hoặc là mua mới cũng như cài đặt ứng dụng mConnect thành công sẽ được ưu đãi khoảng chừng 3 ngày và miễn phí sử dụng gói dât D10 và kể từ lúc đăng ký người dùng đã có thể trải nghiệm được dịch vụ 4G tốc độ cao từ nhà mạng Mobifone.

Nhà mạng 4G đua nhau phát triển trong dịp tết âm lịch

Các thông tin từ phía nhà mạng đó cũng cho biết là từ khi chính thức được thử nghiệm 4G ở tại 3 thành phố lớn nhất Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng cùng TP.HCM (1.7.2016) cho tới bây giờ, Mobifone đã có tới 1 triệu thuê bao tiến hành việc đổi sim 4G cũng như sử dụng được dịch vụ mạng 4G.

Tuy nhiên trong dịp tết phản ánh từ phía người dùng cũng đã cho thấy được tốc độ mạng 4G hiện tại vẫn chưa đạt được đúng như thông báo của Mobifone. Tại khu vực Ba Đình Hà Nội anh Nguyễn Văn Trung ở tại Đội Cấn đã cho biết là từ đêm giao thừa cho tới mùng 4 tế mạng hiện tượng lúc mạnh lúc yếu và chuyển đổi liên tục từ 3G sang 4G cứ thế rất chập chờn. Khi kiểm tra tốc độ nhiều khi Dowload chỉ được 23,19 Mbps và Upload là 9,47Mbps thấp hơn khá là nhiều so với tốc độ đạt chuẩn 4G từ phía nhà mạngđã công bố trước đó.

Nhà mạng 4G đua nhau phat triển trong ngày tết

Cơ hội sở hữu sim 4G Mobifone trọn gói không mất thêm phí xem tại : Sim 4g mobi 1 năm

1 số sim 4G Viettel giá rẻ không thể bỏ lỡ : Sim 4G Viettel

Không chịu yếu thế trong cuộc đua kể từ ngày 27.1 – 1.2.2017, Viettel đã đưa ra chương mình mạng 4G free dành cho các thuê bao di động nhờ đó mà khách hàng đã được trải nghiệm Internet đạt tốc độ nhanh chóng xài thả ga trong dịp tết. Nhà mạng đã chuẩn bị sẵn 74 lượt xe để giúp thu phát sóng lưu động 4G Viettel ở những khu vực diễn ra tại chính các lễ hội và sự kiện lớn cùng với tòa nhà nơi mà có nhiều người người sinh sống, tăng cường lắp đặt lên đến 200 bộ phát wifi ở tại nhiều điểm quan trọng.

Thông tin từ phía Viettel cũng cho biết thêm là nhà mạng đó hiện tại đã phủ sóng 4G trên toàn quốc trong dịp tết, những máy được lắp sim 4G đều hiện lên dòng chữ LTE phía góc của màn hình,tốc độ đo được của nhà mạng Viettel tại Hà Nội và TP.HCM rất là mạnh. Nhưng ở một số tỉnh thành đặc biệt ở tại vùng nông thông mạng rất thường xuyên bị nhảy sang 3G. Mấy hôm sử dụng 4G ở tại Hà Nội rất nhanh không có vấn đề gì nhưng khi về quê tại Bắc Giang lại chỉ sử dụng được 3G mà thôi.

Nhà mạng 4G đua nhau phát triển trong tết âm lịch

Có ngay 5GB/Tháng x 12 tháng không giới hạn data xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 1 năm

Có ngay 4GB/Tháng tốc độ cao x 6 tháng không giới hạn data xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 6 tháng

Có ngay 60GB tốc độ cao xem phim tẹt ga trong 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 60GB

Theo những chuyên gia đứng đầu trong công nghệ, so sánh 3G với LTE – A (4G) thì mạng 4G có tốc độ nhanh gấp khoảng từ 7 cho tới 10 lần. Trên lý thuyết thì 4G sẽ cho khả năng tải xuống là 300MB/s trong thực tế lại chỉ đạt 42 MB/s, tải lên là 150MB/s nhưng khi sử dụng là 30 MB/s. Trong khi đó thì 3G tải lên là 7,2 MB/s và tải lên là 3MB/s. Nhưng do đang là thời gian thử nghiệm hạ tầng 4G vẫn còn nhiều hạn chế bởi vậy tốc độ trên thực tế không thể đúng như mong đợi.

Hiện tại 3 nhà mạng Viettel, Mobifone và Vinaphone đang tiến hành gấp rút chuẩn bị để cho ra mắt chính thức mạng 4G cùng với rất nhiều dịch vụ cùng với các gói cước đi cùng. Thời điểm được cho ra mắt dự kiến là trong quý 1 năm 2017. Tổng giám đốc nhà mạng Viettel là ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã cho biết là nhà mạng này hiện tại đang triển khai 4G như họ đã từng làm đối với mạng 2G trước đó. Với mục tiêu là phổ cập dịch vụ băng thông di động đến hầu hết người sử dụng. Viettel đã cố gắng để giúp Việt Nam lọt vào danh sách 30 quốc gia sử dụng mạng 4G tốc độ cao nhất trên toàn cầu trong vài năm tới đây.

Nhà mạng 4G đua nhau phát triển trong tết

Không chỉ có 3 nhà mạng lớn này mà những nhà mạng nhỏ khác cũng đang hứa hẹn và kỳ vọng là mình có thể chen chân vào cuộc đua mạng 4G. Hiện tại ngoài 3 nhà mạng lớn đã được cấp giấy phép 4G  thì nhà mạng thứ 4 được cấp giấy phép đó là công ty cổ phần viễn thông toàn cầu Gtel hiện đây là đơn vị và cũng là chủ đầu tư mạng di động Gmobile. Gmobile hiện tại đang là nhà mạng nhỏ nhất tại Việt Nam vẫn đang hoạt động. 2 năm gần đây hãng chỉ hoạt động cầm chừng với số lượng thuê bao không quá lớn. Vietnammobile cũng đang xin được cấp giấy phép mạng 4G.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 22/05/2018.

Comments

comments

Share this post