Mobifone chính thức tuyên bố triển khai 4G thành công

Mobifone chính thức tuyên bố triển khai 4G thành công

MobiFone thành công 4G về kỹ thuật nội bộ với hơn 2 trăm thuê bao nội bộ. Như vậy, các mạng lớn nhất tại Việt Nam đã bắt đầu sẵn sàng cho mạng 4G.

Theo thông báo của mobifone, sau hơn bốn tháng triển khai từ tháng 12 đến tháng 4 năm nay MobiFone đã triển khai thành công mang 4G/LTE-A về kỹ thuật nội bộ với hớn 2 trăm thuê bao trong nội bộ. Mạng 4G của MobiFone đạt tốc độ tối đa 225Mbps và tải lên là 75Mbps. Kết quả này đã vượt qua cột mốc tốc độ đề ra 200Mbps cho giai đoạn ban đầu.

Mobifone chính thức tuyên bố triển khai 4G thành côngMạng 4G Mobifone

Trong giai đoạn đầu, nhà mạng tiến hành thử nghiệm tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Thông báo cho biết các thiết bị được sử dụng gồm các phân hệ mạng Core và truy nhập vô tuyến của các nhà cung cấp thiết bị uy tín trên thế giới như Ericsson, Samsung, Nokia, Huawei và ZTE được sử dụng trong triển khai thử nghiệm 4G/LTE-A trên mạng MobiFone.

Hệ thống này nhằm đáp ứng các yêu cầu:

Tuân thủ chuẩn 3GPP Release 10 trở lên; Hỗ trợ CA (Carrier Aggregation); Hỗ trợ CSFB (Circuit Switched Fallback); Hỗ trợ mạng đa cấu trúc như HetNet (Heterogeneous Network); Hỗ trợ tính năng tự tổ chức mạng SON (Self Organizing Network); Hỗ trợ VoLTE; và Hỗ trợ IPv4 và IPv6.

Mobifone chính thức triển khai 4G thành công

Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sim 4G Mobifone giá rẻ cực sốc xem tạiSim 4g Mobifone giá rẻ

Nhận ngay sim 4G Viettel giá rẻ không đâu có chỉ có tại Sim 4G Viettel Giá Rẻ

Song song với việc nâng cấp kỹ thuật, MobiFone đã thử nghiệm các dịch vụ hữu ích trên nền công nghệ 4G như dịch vụ data tốc độ cao, truyền hình Broadcast trên nền tảng eMBMS, dịch vụ truyền hình Unicast, dịch vụ Video 4K, MobiTV…

Như vậy, sau các thử nghiệm 4G thành công của nhà mạng Viettel và Vinaphone, việc MobiFone công bố thử nghiệm thành công 4G càng khiến cuộc đua công nghệ của các nhà mạng trở nên gay cấn hơn.

Hiện có 4 doanh nghiệp được cấp phép thử nghiệm 4G là VNPT, Viettel, MobiFone và FPT Telecom. Nhà mạng Viettel đã chính thứ triển khai Sim 4G . Mới đây nhất trong Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước Quý I/2016 của Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phan Tâm đã đề nghị Cục Tần số, Cục Viễn thông đẩy nhanh các thủ tục để có thể tiến hành cấp phép 4G LTE trên băng tần 1800 MHz chậm nhất là cuối quý 3, đầu quý 4 năm 2016.

Mobifone chính thức triển khai 4G

Có ngay 4GB/Tháng x 12 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 1 năm

Có ngay 4GB/ngày x 30 ngày tốc độ cao xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 120GB

Có ngay 4GB/Tháng x 6 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 6 tháng

Trong một diễn biến khác, Viettel đã cung cấp đại trà sim 4G ra thị trường từ ngày 15/5. Động thái này cho thấy nhà mạng quân đội đã hoàn toàn sẵn sàng với 4G. Vinaphone cũng đang hoạt chạy ổn định 4G ở các khu vực thử nghiệm là TP HCM và Phú Quốc.

Theo nhận định của các chuyên gia thì trong cuối năm nay mạng 4G sẽ chính thức phủ sóng trên toàn quốc và sẽ mang lại sự trải nghiệm về tốc độ 4G một cách tốt nhất.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 3/05/2018.

Comments

comments

Share this post