Mạng 4G nỗi lo về sự tụt hậu của Việt Nam về công nghệ

Mạng 4G nỗi lo về sự tụt hậu của Việt Nam về công nghệ

Việt Nam sẽ trở nên tụt hậu hơn so với các nước trên thế giới nếu triển khai chậm mạng 4G.

Hiện nay các nước trên thế giới đã và đang hoàn thiện mạng 5G thì bây giờ ở việt Nam mới chỉ là bước tiến đầu cho sự triển khai và lắp đặt mạng 4G . Dường như đây là một mốc đánh dấu sự tụt hậu mạng 4G trong công nghệ TT vs TT ở Việt Nam . Dự kiến mạng 4G sẽ được triển khai và hoàn thiện trong năm 2016 này tuy nhiên đến nay mạng 4G mới chỉ dừng lại ở việc thí điểm một số địa điểm thử nghiệm và việc đổi sim 4G cũng chỉ và giải pháp chống chế tạm thời cho việc trì trệ ở công tác triển khai 4G.

Mạng 4G nỗi lo về sự tụt hậu của Việt Nam về công nghệ

Mạng 4G vinaphone thử nghiệm mạng 4G

Công cuộc chay đua của mạng 4G Viettel ,Vinaphone và Mobifone.

Hiện nay Viettel đã cho phép đổi sim 4G tuy nhiên người dùng vẫn chưa thể sử dụng được mạng 4G , có phải đây chỉ là biện pháp chống chế tạm thời làm lắng đi cơn sốt 4G trong dư luận . Mạng 4G Viettel được thử nghiệm từ tháng 12 năm ngoái nhưng đến nay đã nửa cuối tháng 5/2016 vẫn chưa có động thái nào khẳng định được việc nhà mạng lớn nhất việt Nam này sẽ phủ sóng 4G trên toàn quốc.

Nhiều khách hàng phàn nàn rằng : “Cho đổi sim 4G mà không dùng được 4G thì đi đổi sim cho mất công ” . Đúng như thế .. nếu đã phủ sóng 4G rồi thì hãy đổi sim 4G về bởi không dùng được mà đi đổi cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì, vừa mất thời gian lại coi như công cốc. Không những thế. Với 2 nhà mạng Mobifone và Vinaphone vẫn đang trong bước tiến và chưa có động thái nào về việc đổi sim 4G hay không. Hay có lẽ 2 nhà mạng trên sẽ áp dụng một công nghệ khác và triển khai 4G mà người dùng không cần phải đổi sim 4G.

4G nỗi lo về sự tụt hậu của Việt Nam về công nghệ

Cơ hội sở hữu sim 4G Mobifone đang giảm giá cực sốc xem tại : Sim 4G Mobifone

Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận sim 4G khuyến mãi khủng xem ngay tại : Sim 4G Vinaphone

Nhận ngay sim 4G Viettel đang giảm giá nhanh tay chỉ có tại  : Sim 4G Viettel

Và vừa rồi mạng 4G mobifone cũng đã triển khai thử nghiệm 4G và điều đặc biệt của nhà mạng này là người dùng không cần phải đổi sim 4G vẫn có thể trải nghiệm 4G trên chính chiếc Sim cũ của mình. Đây quả là một bước tiến vượt bậc của mobifone trong công nghệ 4G.

Mobifone được xem là nhà mạng có dịch vụ internet nhiều ưu đãi nhất cho người dùng bởi những gói tiện ích đi kèm rất tốt như xem phim , nghe nhạc , đọc báo , chơi game mà không bị bó hẹp băng thông, bởi nhà mạng Mobifone đã liên kết với những nhà cung cấp tiện ích và giải trí khác giúp cho người dùng được sử dụng những gói tiện ích miễn phí mà không nhà mạng nào có được.

Mạng 4G nỗi lo về sự hậu của Việt Nam về công nghệ

Có ngay 4G/Ngày tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 120GB

Có ngay 60GB tốc độ cao xem phim tẹt ga trong 30 ngày xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 60GB

Có ngay 4GB/Tháng x 12 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Mobifone 1 năm

Về phần Vinaphone, đây được xem là nhà mạng mạnh nhất ở những trung tâm lớn của đất nước và vẫn là nhà mạng được nhiều người sử dụng nhất bởi tốc độ và sự ổn định hơn hẳn 2 mạng còn lại. Tuy nhiên tới nay mạng 4G vinaphone vẫn chỉ dừng lại ở việc thử nghiệm 4G mà vẫn chưa có động thái nào về việc triển khai 4G cả.

Tốc độ mạng 4G việt nam so với mạng 4G thế giới

Xem video tốc độ mạng 4G

.

Nhìn chung tốc độ 4G của Việt Nam sau những lần thử nghiệm đạt tầm 30 – 80 MB/S và vẫn còn thua kém những mạng 4G trên thế giới. Nhưng với tốc độ như thế bạn cũng đã dư sức để trải nghiệm hết những tiện ích tính năng trên chiếc điện thoại cũng như cả laptop của mình rồi. Tốc độ được xem là đỉnh điểm của 4G sẽ đạt mức 1,5Gb/s tức là gấp gần 20 lần mạng 4G của Viettel hiện giờ. Với tốc độ như thế thì 4G có thể thay thế hoàn toàn các mạng cáp quang.

Kết Luận : Dù sớm hay muộn thì mạng 4G tại Việt nam cũng sẽ được triển khai nhưng chúng ta hãy chờ đợi một sự khởi sắc tốt nhất của mạng 4G . Hy vọng mạng 4G sẽ ổn định và tốc độ 4G sẽ nhanh hơn nữa trong tương lại

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 3/05/2018.

Comments

comments

Share this post