“Lý do” 3G không Vào Được Facebook| Cách khắc phục

“Lý do” 3G không Vào Được Facebook| Cách khắc phục

Rất nhiều người sử dụng gói cước 3G gặp phải tình trạng không thể tải dữ liệu của facebook để sử dụng để cập nhật những thông tin hàng ngày. Chính vì thế rất nhiều các câu hỏi được đặt ra 3G không vào được facebook khi thế hệ thứ 4 là 4G đã ra mắt. bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc mà khách hàng đã đặt ra, hãy xem bài viết dưới đây nhé!

3G không vào được facebook

Để Sở hữu sim 4G dung lượng khủng để lướt web Xem Ngay tại đây: Sim 4G 

Nếu nơi bạn ở gần cột sóng Viettel nên Xem Ngay để chọn cho riêng mình: Sim 4G Viettel

Để Nhận ngay nhiều ưu đãi Xem ngay: Sim 4G Vinaphone giá rẻ

“Giải đáp” Lý do  3G Viettel không vào được facebook

Có rất nhiều lý do khiến quý khách không vào được 3G mà chắc chắn không phải do gói cước của nhà mạng “lởm” mà cũng không phải do 3G đã không còn như trước khi công nghệ 4G ra đời. chúng tôi xin liệt kê những lỗi thường gặp khi không kết nối được facebook

– Do nơi quý khách ở bị chặn sóng

Do nơi quý khách ở không có sóng viettel, hoặc nếu quý khách bảo mới dùng được 10 phút trước nhưng nếu quý khách di chuyển ra vùng không sóng thì không vào được facebook là chuyện hết sức bình thường

– do nhà mạng Viettel chặn facebook

Hoặc do nhà mạng đang trục trặc, trong giai đoạn sử chữa ( điều này rất hiếm gặp nhưng không thể loại trừ được mà nếu có trục trặc thì hệ thống sẽ thông báo để quý khách biết về lịch trình của nhà mạng)

– Lỗi chưa restart lại thiết bị

Do thiết bị di động của quý khách bị đơ. dùng thời gian dài chuyện đơ không vào được facebook là chuyện rất bình thường.

“Hỏi đáp” 3G Mobifone không vào được facebook

Cũng giống như nhà mạng Viettel 3G Mobifone không vào được facebook cũng do mấy nguyên nhân như trên đều do nhà mạng Mobifone chặn facebook , vị trí quý khách sinh sông bị chặn sóng hoặc điều quan trong nhất khiến không vào được facebook là thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách khắc phục không vào được facebook bằng 3G trên thiết bị di động

Khi quý khách đã biết rõ nguyên nhân, Xem từng nguyên nhân mà áp dụng trong từng trường hợp là có thể sử dụng được rồi đó:

– Nếu quý khách đang ở ngoài vùng phủ song hãy di chuyển đến nơi phủ sóng Viettel là có thể tha hồ vào mạng, Lướt web thoải mái với các gói sim 3G/4G Viette

– Nếu nhà mạng Viettel thông báo chặn facebook thì quý khách có thể đợi nếu không có việc gấp lắm ( nhà mạng bất đắc dĩ mới chặn trong thời gian chỉ tầm 1 ngày) còn nếu không quý khách có thể tải phần mềm hỗ trợ truy cập facebook về máy để dễ dàng đăng nhập ( Opera, hay thay đổi DNS…)

– trong trường hợp máy quý khách quá đơ do lâu ngày không khởi động lại máy thì hãy ấn nút nguồn và ấn khởi động lại bật lên đợi 5 phút là có thể truy cập lại được rồi đó.

Cách khắc phục không vào được facebook bằng 3G trên iphone

Cách 1: Xóa và cài lại ứng dụng trên Iphone

bạn có thể thử và làm ngay trên thiết bị khi chỉ cần xóa facebook cũ và tải mới về cài đặt lại từ đầu và có thể sử dụng

Cách 2: Đổi DNS và Proxy để vào facebook trên Iphone

Cách này có thể nói là cách khắc phục tốt nhất  và triệt để nhất để vào facebook bằng 3G

Bước 1: Vào phần cài đặt (Settings) >> vào phần Wifi >> chọn phần biểu tượng chữ “i” khoanh tròn

không vào được facebook bằng 3G trên Iphone

Bước 2: Chúng ta chọn mục DNS như hình dưới và tiến hành nhập 8.8.8.8 và 8.8.4.4

không vào được facebook trên iphone

Bước 3: Sau đó tại phần Proxy HTTP chúng ta ấn chọn thủ công (Manual) và nhập  đầy đủ thông tin vào phần bên dưới.

không vào được facebook trên thiết bị di động bằng 3g

Bài viết trên Sim4gvietnam.com đã giải đáp đầy đủ vì sao 3G Viettel, Vinaphone, Mobifone không vào được facebook và cách khắc phục trên Iphone cũng như tất cả các thiết bị di động

Tin tức xem thêm:

Comments

comments

Share this post