Công nghệ 4G và những điều cần biết

Công nghệ 4G và những điều cần biết

Trong những năm gần đây, ngành công nghệ viễn thông đã có những những bước phát triển ngoạn mục. Khi mà công nghệ mạng thông tin di động thế hệ thứ 3G chưa có đủ thời gian để chứng tỏ vị thế của mình trên toàn cầu thì người ta đã bắt đầu nói đến công nghệ 4G. Vậy công nghệ 4G là gì?

Cộng nghệ 4G sắp bùng nổ tại Việt Nam

Cộng nghệ 4G sắp bùng nổ tại Việt Nam

Thế nào là công nghệ 4?

Hiện nay, thuật ngữ 4g vẫn chưa được bất kì 1 tổ chức chuẩn hóa nào định nghĩa một cách rõ ràng. Tuy nhiên có thể hiểu 4g là tên viết tắt của từ fourth generation, là chuẩn tương lai của các thiết bị không dây. Dịch vụ viễn thông hay kết nối không dây sử dụng dịch vụ này thật ra rất khác nhau và phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ nhưng thông thường một mạng không dây sử dụng công nghệ 4G sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng 3g từ 4-10 lần. trong điều kiện lí tưởng, cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ tối đa lên tới 1-1,5 Gbit/s.

 Điểm nổi bật của mạng 4G

Mạng 4G sẽ là một sự hội tụ của nhiều công nghệ mạng hiện có và đang phát triển  như 2G, 3G, WiMax, Wifi, Wbro, UMB,…để cung cấp 1 kết nối vô tuyến đúng nghĩa rộng khắp nơi, mọi lúc, mọi nơi, không kể mạng thuộc nhà cung cấp nào, không kể người dùng đang dùng thiết bị di động gì. Người dùng trong tương lai sẽ được sống trong môi trường tự do, có thể kết nối mạng ở bất cứ nơi đâu với tốc độ cao, giá thành thấp, dịch vụ chất lượng cao và mang tính đặc thù cho từng cá nhân.

Sim 4G Viettel sắp ra mắt người tiêu dùng

Sim 4G Viettel sắp ra mắt người tiêu dùng

Tốc độ download : mạng 4g có tốc độ download lên đến 150MB/s. Cùng một file dung lượng 500Mb, người dùng chỉ còn phải đợi 5 phút để download  bằng mạng 4g.

Tốc độ upload:  trên thực tế, tốc độ upload của mạng 3G chỉ đạt 0,4Mb/s, tuy nhiên, với mạng 4G tốc độ upload ở mức trung bình 8Mb/s (khi dùng công nghệ LT-A, tốc độ này được đẩy lên 30Mb/s) cao hơn rất nhiều so với sử dụng mạng 3g.

Công nghệ 4G đã chính thức rục rịch để ra mắt người dùng tại Việt Nam, sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu chính là những chiếc Sim 4G tốc độ cực cao. Hãy cùng chúng tôi chờ đón nó trong tháng 10 này để chính thức được trải nghiệm 4G chuẩn nhất.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 1/05/2018.

Comments

comments

Share this post