Công Nghệ 4G – Thời Cơ Phát Triển Của Nhà Mạng Việt Nam

công nghệ 4g tại Việt Nam

Công Nghệ 4G – Thời Cơ Phát Triển Của Nhà Mạng Việt Nam

Trong khi mạng di động  thế hệ thứ 4 đang trở thành động lực cho ngành ICT ở nhiều nước trên thế giới thì tại Việt Nam, việc triển khai công nghệ 4G trong thời điểm này đang là thời cơ rất lớn đối với các nhà mạng của Việt Nam.

Nhận định của chuyên gia về công nghệ 4G tại Việt Nam

Theo Thứ trưởng Lê Nam Thắng, từ bài học 3G, Bộ TT$TT đã nghiên cứu các cách và lộ trình triển khai mạng công nghệ 4G tại Việt Nam. Căn cứ vào những quy định của Chính phủ về quy hoạch thị trường viễn thông, khi đưa 1 công nghệ mới vào Việt Nam thì phải đáp ứng được những yêu cầu về công nghệ.

Vì chúng ta là nước đang phát triển, là nước phát triển ra những công nghệ nguồn, cho nên chúng ta pải xem xét để thấy công nghệ chín mùi và số lượng người dùng công nghệ đó phổ biến. Khi đó áp dụng vào Việt nam mới có thể thành công được.

Công nghệ 4G tại Việt NamCông nghệ 4G siêu tốc sắp ra mặt tại Việt Nam

Ở mức độ chuyên gia, ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm khu vực Đông Nam Á cho biết, hiện nay 4G đang rất phổ biến và phát triển rất mạnh tại các nước trên thế giới cũng như trong khu vực và đây là thời điểm chín muồi để Việt Nam triển khai công nghệ 4G.

Để triển khai công nghệ 4G thành công thì cả hệ sinh thái phải sẵn sàng, tức là phải có chính sách từ phía nhà nước, cấp giấy phép 4G cho các nhà mạng triển khai, các nhà cung cấp thiết bị phải cung cấp điện thoại, máy tính bảng cho người dùng và nội dung 4G cũng phải sẵn sàng.

Thuận lợi cho Việt Nam là hiện nay chúng ta đã có cơ sở hạ tầng 3G rất tốt, phủ rộng trên toàn quốc và số lượng người dùng rất lớn. Như vậy việc triển khai 4G sẽ thuận lợi.

Sim 4G Viettel dự kiến ra mắt

Sim 4G Viettel dự kiến ra mắt

Sim 4G – Thời cơ vàng của các nhà mạng Việt Nam

Có thể thấy 4G tạo ra nền tảng vững chắc trong tương lai cho mạng viễn thông Việt Nam và Việt Nam cũng đang nằm trong xu hướng phát triển rất lớn và đôi khi mạng 3G cũng đã quá tải, nhu cầu sử dụng mạng có tốc độ truyền tải dữ liệu lớn hơn. Đặc biệt với sự phát triển của các thiết bị cầm tay thông minh hỗ trợ công nghệ này trong find thời điểm hiện tại, việc lựa chọn các smartphone giá rẻ hỗ trợ kết nối 4G không còn quá khó. Như vậy, sẽ có nhiều thuận lợi cho việc triển khai Sim 4G tại Việt Nam, Việt Nam không nên chậm chân hơn các nước khác  trong khu vực.

Như vậy 2015 sẽ là thời điểm vàng cho việc triển khai sim 4G tại Việt Nam và là thời cơ phát triển rất lớn đối với các nhà mạng. Viettel là nhà mạng đầu tiên và triển khai rất mạnh mẽ mạng 4G. Hy vọng sắp tới chúng ta sẽ được sử dụng mạng 4G rộng rãi.

Comments

comments

Share this post