Công nghệ 4G – những lợi ích đối với người tiêu dùng Việt Nam

Công nghệ 4G – những lợi ích đối với người tiêu dùng Việt Nam

Tính tới thời điểm hiện tại, trên thế giới đã có 124 nước  triển khai và ứng dụng thành công công nghệ 4G. Trong quy hoạch phát triển viễn thông Việt Nam, Thủ tướng đã đồng ý cho Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu và bắt đầu triển khai Sim 4G tại Việt Nam vào năm 2015. Vậy đối với người tiêu dùng Việt Nam, công nghệ 4G , mang lại những lợi ích gì?

Sim 4G ra mắt mở màn cho công nghệ 4G

Sim 4G ra mắt mở màn cho công nghệ 4G

Những lợi ích của công nghệ 4G mang lại

  • Nghiên cứu trên thế giới gần đây về tác động của công nghệ di động lên kinh tế toàn cầu cho thấy tốc độ, giá thành và những tính năng mưới của công nghệ 4G đã và đang làm thay đổi cuộc sống, làm lợi cho người dùng và doanh nghiệp:
  • Tốc độ truyền dữ liệu của 4G là vượt trội, tăng gấp  12.000 lần so với dịch vụ 2G.
  • Những tính năng mới của công nghệ 4G có thể giúp các nhà mạng triển khai nhiều dịch vụ mới trực tiếp, từ máy đến máy một cách thuận lợi, dễ dàng.
  • Giá thành của công nghệ 4G giảm đến 99 lần chi phí truyền tải dữ liệu
  • Ngoài ra, nghiên cứu cũng chỉ ra nếu tăng được 10% thuê bao di động thì sẽ góp phần tăng được 1% GDP và nếu tăng được 10% internet băng rộng thì sẽ tăng được 1,5% GDP

Như vậy công nghệ mới Sim 4G có tác động rất lớn đối với việc phát triển của quốc gia. Đồng thời người sử dụng cũng sẽ được hưởng lượi nếu triển khai 4G, khi đó phí trên mỗi dung lượng của 4G nhiều khả năng sẽ thấp hơn 3G. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng có được dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lí. Ngoài ra công nghệ 4G cho phép các doanh nghiệp có thể triển khai nhiều dịch vụ đa dạng phục vụ khách hàng như: video chất lượng cao, truyền hình trực tiếp đễn các thiết bị của khách hàng…

Có thể nói, việc triển khai công nghệ 4G mang lại rất nhiều lượi ích to lớn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 1/05/2018.

Comments

comments

Share this post