Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Khắc Phục Sim Bị Khóa Nhanh Nhất

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Khắc Phục Sim Bị Khóa Nhanh Nhất

Bạn có một chiếc sim với số thuê bao tương ứng. Nhưng có một vấn đề đó là lâu rồi bạn không sử dụng khiến sim của bạn bị khóa 1 chiều hay 2 chiều. Vậy cách khắc phục sim bị khóa là như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

sim bị khóa thì nên khắc phục như thế nào

Sim bị khóa thì cách khắc phục như thế nào?

Lý do khiến sim bị khóa

Có nhiều lý do khiến sim của bạn bị khóa và không thể tồn tại được nữa. Sau đây là một số lý do khiến sim của bạn bị khóa:
– Bạn không để ý đến thời gian sử dụng của sim bạn đang dùng. Đây là nguyên nhân khiếm nhiều sim bị khóa 1 chiều. Nếu không gia hạn trong 120 ngày sim sẽ bị khóa 2 chiều . Nếu tình trạng này kéo dài, thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều và bị nhà mạng thu hồi số thuê bao vào kho sim chung.

– Bạn nhập ai mã thẻ cào quá lần quy định cũng khiến sim bị tạm khóa. Nếu bạn vi phạm lỗi này chắc chắn bạn sẽ không làm được gì trên thuê bao của bạn nữa.

– Thuê bao của bạn bị phản ánh rằng làm phiền nhiều thuê bao khác gây nhiễu. Hoặc cũng có thể thực hiện quá nhiều tin nhắn rác mang tính chất bán hàng.

– Còn một trường hợp nữa mà rất có thể sim của bạn đang không đăng kí chính chủ khiến sim của bạn bị thu hồi bởi nhà mạng. Nên hãy kiểm tra lại xem có phải gặp vấn đề ấy không nhé.

cách khắc phục sim bị khóa

Sim bị khóa thì cách khắc phục như thế nào?

Cách khắc phục sim bị khóa.

Mỗi lỗi khiến sim bị khóa lại có cách giải quyết riêng. Hãy xem xét sim của bạn bị khóa vì lý do gì mà có cách giải quyết sau đây:

  • Trường hợp sim bị chặn 1 chiều

Rất đơn giản để giải quyết việc này. Bạn chỉ cần nạp tiền bất kỳ mệnh giá nào cho SIM trả trước và thanh toán số nợ cho SIM trả sau là SIM sẽ được mở lại bình thường. Hệ thống sẽ tự động cộng thêm ngày sử dụng cho thuê bao trả trước. Cả 3 nhà mạng đều có cách xử lý chung cho trường hợp này.

khắc phục khi sim bị khóa

Nạp tiền khi sim bị chặn 1 chiều

  • Trường hợp sim chặn 2 chiều

Sim bị chặn 2 chiều: Sau khi chặn 1 chiều khi không đăng kí gói cước mà bạn vẫn trong tình trạng không đăng kí gói cước trong một thời gian nhất định. Trong thời gian quá lâu, nhà mạng sẽ tiến hành khóa luôn 2 chiều dẫn đến nhà mạng khóa luôn nhà mạng. Với các nhà mạng thì có thời gian quy định riêng như sau:

– Đối với nhà mạng Mobifone: Sau 31 ngày không đăng kí gói cước sẽ bị khóa 2 chiều

– Đối với nhà mạng Viettel sẽ bị khóa 2 chiều đối với 15 ngày đối với thuê bao trả trước và 60 ngày đối với thuê bao trả sau của nhà mạng.

– Đối với nhà mạng Vinaphone sẽ bị khóa 2 chiều khi ngừng hoạt động và nợ cước khi bị khóa 2 chiều.

sim bị khóa thì cách khắc phục như thế nào

Xử lý lỗi khi sim bị chặn 2 chiều

  • Sim bị khóa khi nạp thẻ 5 lần

Với trường hợp này sẽ có cách giải quyết như sau:

– Nhà mạng mobifone hãy gọi 18001090

– Nhà mạng viettel hãy gọi 19008198

– Nhà mạng vinaphone hãy gọi 9191

Tại đây bạn sẽ gặp bộ phận chăm sóc khách hàng để giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

khi bị khóa sim nên làm gì

Nạp thẻ sai quá 5 lần cũng bị khóa sim

  • Trường hợp bỏ sim quá lâu chưa sử dụng

Đối với trường hợp này bạn phải làm lại sim của nhà mạng bằng cách mang CMND ra điểm giao dịch của nhà mạng để làm thủ tục cấp lại sim.

Chỉ sim chính chủ với tên người thuê bao là bạn thì mới có quyền đề nghị cấp lại sim. Nếu bạn không phải là thuê bao chính chủ thì bắt buộc phải liên hệ với người chính chủ của thuê bao và làm quyền trao quyền sở hữu.

Việc này có thể mất bạn khá nhiều thời gian cho việc làm lại số thuê bao cho bạn đấy.

cach khac phuc sim bi khoa

sim bỏ quá lâu chưa sử dụng thì xử lý thế nào?

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên đã trả lời cho bạn về cách khắc phục sim bị khóa. Chúc bạn thành công.

Comments

comments

Share this post