Bảo mật 4G đang làm đau đầu các nhà mạng

Bảo mật 4G đang làm đau đầu các nhà mạng

Việt Nam được xem là nước đi sau các nước trên thế giới về công nghệ 4G , trong khi các nước khác trên thế giới đã triển khai thành công mạng 5G thì Việt Nam trong năm 2016 mới chỉ rục rịch chuẩn bị các bước tiến thay đổi từ 3G lên 4G . Đây có lẽ được xem là sự tụt hậu về công nghệ của Việt Nam so với thế giới. Và điều đang làm đau đầu các nhà mạng về việc triển khai mạng 4G đó là vấn đề bảo mật 4G sẽ như thế nào?

Bảo mật 4G của các nhà mạngBảo mật 4G đang làm đau đầu các nhà mạng

Vấn đề bảo mật 4G đang làm đau đầu các nhà mạng

Như các bạn đã biết mạng không chỉ là công cụ cho chúng ta hằng ngày kết nối với cộng đồng qua những mạng xã hội như Facebook , zalo , twitter .. vv chúng là những thứ không thể thiếu với cuộc sống hằng ngày của hầu hết người dân Việt Nam nó dường như là công cụ thay thế cho những buổi giao tiếp hay gặp gỡ ngoài trời , không những thế mạng còn là công cụ làm việc đắc lực cho những công ty nó giúp công ty có những buổi họp từ xa , hay làm việc với các đối tác thông qua mạng. Vậy thì vấn đề làm đau đầu của các nhà mạng Việt Nam hiện nay là liệu vấn đề từ 3G lên 4G có làm mất đi tính bảo mật thông tin hay không?

Trong lĩnh vực viễn thông, đặc biệt là trước sự phát triển mạnh mẽ của 4G, vấn đề bảo mật thông tin cũng như các mối lo ngại trước các nguy cơ an ninh đang được nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam đặt ra.

Bảo mật 4G đang làm đau đầu các nhà mạng

Đừng bỏ lỡ cơ hội mua sim 4G Vinaphone giá rẻ cực sốc xem tại : Sim 4G Vinaphone Giá rẻ

Nhận ngay sim 4G Viettel giá rẻ không đâu có chỉ có tại Sim 4G Viettel Giá Rẻ

Tại Hàn Quốc, chính phủ có những quy định rõ ràng về các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế mà các nhà cung cấp thiết bị mạng phải đạt được, ví dụ chứng chỉ ISO 27001, ISO 9001, chứng chỉ FCC (Federal Communications Commission); chứng chỉ MEF (Metro Ethernet Forum), chứng chỉ BBF.247 cho GPON…

Trên thế giới, đặc biệt tại các quốc gia đã phát triển như Mỹ, các doanh nghiệp kinh doanh các thiết bị viễn thông đều bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cũng như phải vượt qua các cuộc kiểm tra sản phẩm nghiêm ngặt.

Tại Việt Nam, công nghệ viễn thông như 4G đang đi sau so với nhiều quốc gia khác trong khu vực. Trong khi một số nước đã triển khai thành công 5G thì Việt Nam vẫn còn đang rục rịch 4G.

Bảo mật 4G làm đau đầu nhà mạng

Có ngay 4G/Ngày tốc độ cao x 30 ngày sử dụng xem chi tiết tại : Sim 4G Viettel 120GB

Có ngay 5GB/Tháng x 12 tháng không cần nạp tiền xem chi tiết tại : Sim 4G Vinaphone 1 năm

Có ngay 12GB tốc độ cao trong 30 ngày xem tại : Sim 4G Mobifone 12GB

Để có thể triển khai 4G thành công, các nhà mạng cần lưu ý hai yếu tố chính là chi phí đầu tư và bảo mật thông tin.

Xét về mặt chi phí, khi đầu tư 4G, các nhà mạng cần biết tận dụng và tiết kiệm nguồn lực vì hiện nay hầu hết các nhà mạng tại Việt Nam chưa khấu hao hết các khoản đầu tư cho 3G.

Bên cạnh đó, 4G có thể coi là một cuộc cách mạng mở đường cho sự phát triển của các dịch vụ kết nối thiết bị cá nhân lên mạng công cộng. Điều đó có nghĩa là các nhà mạng phải đảm bảo được mức độ bảo mật thông tin người dùng cao nhất cũng như phải sử dụng các thiết bị uy tín.

Kết Luận : Chúng ta hãy cùng hy vọng vấn đề bảo mật 4G sẽ được các nhà mạng Việt Nam quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng nhất tránh tình trạng lỗ hổng bảo mật 4G gây thất thoát và ảnh hưởng tới các cá nhân , doanh nghiệp Việt Nam . Hãy cùng chờ đợi một sự khởi sắc tốt đẹp nhất của mạng 4G nhé .

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 3/05/2018.

Comments

comments

Share this post