5 Điều Cần Biết Về Mạng 4G Bạn Không Nên Bỏ Qua

kiến thức về mạng 4g

5 Điều Cần Biết Về Mạng 4G Bạn Không Nên Bỏ Qua

Dùng mạng 4G đã được triển khai ở Việt Nam được một thời gian dài những vẫn có những điều mọi người chưa biết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 5 điều cần biết về mạng 4G cho bạn đọc.

Mạng 4G sử dụng công nghệ WiMax và LTE

Hiện thế giới đang tồn tại 2 chuẩn công nghệ lõi của mạng 4G là WiMax và Long Term Evolution (LTE). WiMax là chuẩn kết nối không dây được phát triển bởi IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) còn LTE là chuẩn do 3GPP, một bộ phận của liên minh các nhà mạng sử dụng công nghệ GSM.

Cả WiMax và LTE đều sử dụng các công nghệ thu phát tiên tiến để nâng cao khả năng bắt sóng và hoạt động của thiết bị, mạng lưới. Tuy nhiên, mỗi công nghệ đều sử dụng một dải băng tần khác nhau.

công nghệ 4G

>>> Hãy sở hữu những gói sim 4G nhanh nhất tại: sim data 4G

Tốc độ của 4G gấp đến 10 lần 3G

Các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng công nghệ WiMax thường quảng cáo mạng của họ có tốc độ tải xuống (download) từ 2 Mbps đến 6 Mbps và đỉnh điểm nhất có thể lên tới 10 Mbps hoặc cao hơn chút nữa. Verizon, nhà mạng đang chuẩn bị triển khai mạng LTE tại Mỹ vào cuối năm nay cho biết, dịch vụ của họ sẽ có tốc độ khoảng từ 5 – 12 Mbps. Hầu hết các mạng 3G hiện tại đều có tốc độ từ 400 kb/s cho đến 1,5 Mbps.

Nếu bạn đọc báo, check mail thì có thể không thấy sự khác biệt rõ ràng. Tuy nhiên khi bạn chơi game, xem phim… thì bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt về tốc độ giữa 3G và 4G.

Cước của 4G không hề đắt

Hiện tại, 4G đang tỏ rõ ưu thế và sự hấp dẫn về mặt chi phí so với 3G. Liên minh Clearwire/Sprint hiện đang áp dụng các gói cước “không hạn chế dung lượng” với giá chỉ 10 đến 20 USD/tháng trong khi một gói cước 3G tại Mỹ, người dùng phải trả khoảng 60 USD nhưng bị giới hạn dung lượng không quá 5 GB. Tại Việt Nam, bạn chỉ cần bỏ ra 3000 đồng 1 ngày là có thể sử dụng 4G tốc độ cao rồi. 

Nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone đều có những gói cước 4G hấp dẫn, khuyến mãi rất rẻ để khuyến khích mọi người đăng ký.

>>> Để sử dụng mạng 4G tốc độ cao nhất bạn hãy xem thử: sim 4G max băng thông

Ở vùng sâu vùng xa vẫn có sóng 4G

Nhiều người cứ nghĩ là công nghệ 4G là mới nên khi về quê hay lên khu rừng núi sẽ không có sóng. Tuy nhiên Viettel chỉ trong 6 tháng đã phủ mạng lưới toàn quốc tới cả vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Vinaphone và Mobifone cũng không hề kém cạnh. 

Rất nhiều bạn đi phượt đều khẳng định là luôn có sóng 4G ở những khu vực hẻo lánh, xa xôi. Mạng 4G làm tốt nhiệm vụ tra cứu bản đồ, địa chỉ nhà hàng, khách sạn, livestream trên Facebook,… nhờ sóng khỏe. Bạn chỉ cần có 1 thiết bị bắt sóng 4G tốt là sẽ không lo bị mất mạng khi về quê, đến các vùng hẻo lánh.

đổi sim 4G viettel miễn phí

Đổi sim 4G hoàn toàn miễn phí ở Việt Nam

Được biết, ở nước ngoài người dùng phải mất khoảng hơn 1 triệu đồng mới có thể mua sim 4G. Còn ở Việt Nam việc đổi sim 4G đang diễn ra hoàn toàn miễn phí. Do đó nếu đang dùng sim 3G thì bạn hãy ra điểm dịch vụ của nhà mạng để đổi sang phôi 4G. Bạn cũng có thể hỏi thêm những gói cước để đăng ký sử dụng luôn nhé. Khi chuyển đổi thì bạn chỉ cần mang chứng minh thư và phôi sim đi là được nhé.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng mạng 4G. Chúc bạn vào mang thoải mái với tốc độ 4G cực nhanh. Nếu có điều gì muốn hỏi về mạng 4G bạn hãy để bình luận bên dưới nhé.

Comments

comments

Share this post